Top 10 phần mềm giả lập Android phổ biến nhất

| | 0 Comments

Khi nói đến vấn đề giả lập hệ điều hành Android trên môi trường Window của máy tính, sẽ có rất nhiều phần mềm hỗ trợ từ đơn giản cho đến nâng cao. Sau đây, chúng tôi sẽ liệt kê Top 10 phần mềm giả lập Android phổ biến nhất.

1. BlueStacks – phần mềm giá lập android phổ biến nhất

Đầu tiên, phải kể đến phần mềm giả lập Android “huyền thoại” BlueStacks, phần mềm nổi tiếng bởi thời điểm phát hành được xem là sớm nhất. Các phiên bản đầu tiên BlueStacks khi chạy khá nặng máy, nhưng các phiên bản về sau với phiên bản Android N (7.1.2) đã được tối ưu hoá tốt trên hệ điều hành Window giúp chạy nhẹ hơn, nhanh hơn và đương nhiên sẽ có nhiều tính năng hơn. Một số tính năng tiêu biểu như:

  • Live stream trực tiếp
  • Hỗ trợ chơi game với phím ảo và nhiều cửa sổ
  • Tích điểm đổi quà khi chơi game
Bluestack.
Phần mềm giả lập Android Bluestack.

2. Droid4X – phần mềm giả lập lâu đời

Nếu bạn muốn tìm cho mình một trình giả lập Android nhẹ nhất, không yêu cầu nhiều về các tính năng thì Droid4X sẽ là lựa chọn tốt nhất. Droid4X cho phép hầu hết các máy tính cấu hình yếu với RAM 4GB có thể sử dụng một cách mượt mà. Hoạt động dựa trên nền tảng Android  4.2.2 tuy không mới nhưng vẫn có thể chạy hầu hết các ứng dụng trên CH Play. Droid4X được nhiều người dùng yêu thích và lựa chọn về sự tiện dụng, gọn gàng như đáp ứng đủ các yêu cầu cơ bản như: quay màn hình, cài đặt file .apk từ bên ngoài, hỗ trợ điều khiển từ xa…

3. KoPlayer

Nếu bạn có nhu cầu về một trình giả lập Android nhiều tính năng và thực sự miễn phí thì đừng bỏ lỡ trình giả lập KoPlayer. Phần mềm KoPlayer có thể mô phỏng nhiều khía cạnh khác nhau của hệ điều hành Android như cài launcher, bật hiệu năng cao, truy cập quyền root,… Đặc biệt, KoPlayer còn cho phép bạn tuỳ chỉnh cấu hình khi giả lập như loại CPU, dung lượng RAM, định dạng đồ hoạ cho game (OpenGL hoặc DirectX). Cho phép bạn mở nhiều cửa sổ bằng trình quản lý giả lập, có thể đăng nhập nhiều tài khoản khác nhau.

KoPlayer
Giao diện KoPlayer phiên bản mới nhất

4. NoxPlayer

Một đối thủ không kém cạnh so với KoPlayer là phần mềm giả lập Android NoxPlayer, thậm chí có phần nhỉnh hơn về tuỳ biến. NoxPlayer hoạt động trên nền tảng Android N (7.0), hỗ trợ tốt nhất cho việc chơi game với nhiều tính năng như: bàn phím giả lập, phóng to thu nhỏ màn hình, giả lập điểm cảm ứng bằng bàn phím máy tính,… Đặc biệt, người dùng có thể thay đổi theme trên NoxPlayer, chọn cấu hình giả lập, truy cập quyền root, cài file apk từ bên ngoài,… dễ dàng nhưng vẫn đem lại sự mượt mà và hiệu năng cao.

5. Memu Player

Một cái tên mới nổi trong cộng động các phần mềm giả lập Android là Memu Player, nổi tiếng với độ tương thích cao với phiên bản hệ điều hành Window, các loại CPU của Intel hoặc AMD. Phiên bản mới hoạt động trên phiên bản Android 6.0 giúp tương thích tốt với các ứng dụng và game trên CH Play. Với Memu Player, người dùng có thể dễ dàng đăng nhập nhiều tài khoản trong cùng một trò chơi hoặc chơi nhiều trò chơi trên cùng một tài khoản bằng Multiple Instances, hỗ trợ tốt các thao tác chuột  bàn phím và game-pad.

6. Remix OS Player

Remix OS nổi tiếng với phiên bản Android cài đặt trực tiếp trên PC, laptop nay đã cho ra đời phiên bản Remix OS Player giả lập Android trên môi trường Window. Với thao tác cài đặt vô cùng dễ dàng, dễ sử dụng đem lại sự tiện dụng cho người dùng. Tuy nhiên, do mới ra mắt nên Remix OS Player hoạt động trên CPU của AMD và phần mềm còn khá nặng, đòi hỏi bạn phải có một cấu hình máy tính tương đối mạnh. 

Remix OS Player
Giao diện của Remix OS Player.

7. Genymotion

Hầu hết các chương trình giả lập Android trên thị trường hiện nay đều tối ưu tốt cho việc chơi game. Tuy nhiên, với các lập trình viên lập trình ứng dụng cho thiết bị di động Android thì nên thử trình giả lập Genymotion. Do ứng dụng hỗ trợ đặc thù cho dân lập trình, nên các bước cài đặt khá phức tạp. Nhưng Genymotion cho phép cấu hình tự do trên nền tảng Android gốc và giả lập nhiều thiết bị khác nhau, giúp cho lập trình viên test app mà không cần phải sử dụng nhiều loại điện thoại khác nhau. 

8. LDPlayer

Một phần mềm giả lập Android ít ai biết đến là LDPlayer. Mặc dù còn khá mới mẻ nhưng LDPlayer lại có sức mạnh không kém so với các “đàn anh”. Được thiết kế tối ưu cho người chơi game, với việc hỗ trợ khung hình lên đến 300Hz giúp trải nghiệm game cực tốt. Sử dụng nền tảng Android 5.1 tương thích tốt với các game và ứng dụng, hỗ trợ Multi-player cho phép đăng nhập nhiều tài khoản cùng một game hoặc nhiều game khác nhau cùng 1 tài khoản. 

LDPlayer
Phần mềm LDPlayer

9. Jar of Beans

Jar of Beans là phần mềm giả lập Android ít người biết đến, nhưng nó có sức mạnh không kém cạnh các đối thủ như Blustacks hay Droid4X. Điều đặc biệt của Jar of Beans khiến nó nổi bật là khả năng không cần phải cài đặt trên máy tính, bạn có thể lưu trên USB rồi giải nén và chạy, điều này tiết kiệm được thời gian và giúp máy tính nhẹ hơn. Tính năng mạnh mẽ của Jar of Beans là tăng tốc hiệu suất làm việc của phần cứng máy tính Window, cho nên bạn không cần phải trang bị cho mình một cấu hình máy tính quá mạnh để giả lập Android nhưng quá trình sử dụng vẫn mượt mà và hiệu quả.

10. Windroy

Windroy là phần mềm giả lập Android kết hợp giữa chức năng của YouWave và Bluestacks, vì là phần mềm mới phát triển nên còn khá nhiều thiếu sót như chưa có cửa hàng Google Play, không có âm thanh,… Nhưng Windroy vẫn ứng được các yêu cầu của người dùng căn bản, muốn cái app nào thì tải file apk về thư mục SocketeQ\windowsandroid_root\system\. và cài thủ công. Là dự án mới nên Windroy cần thêm thời gian để nhà phát triển tiếp tục hoàn thiện.

Trên đây là danh sách các ứng dụng giả lập Android tốt nhất trên thị trường hiện nay. Các bạn tham khảo và chọn cho mình một ứng dụng phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng, hoạt động tốt trên cấu hình máy tính của bạn.