công cụ kiểm thử phần mềm

Top 10 công cụ kiểm thử phần mềm

Các bước phát triển của nền công nghiệp hóa hiện đại hóa trong môi trường kinh tế hiện nay có thể ví như một cơn lốc xoáy. Con người đang sống trong môi trường này luôn luôn phải tìm hiểu học tập để đáp ứng được công việc hiện tại. Chính vì vậy mà những phần mềm hiện nay cũng đã có những công cụ kiểm thử phần mềm để đánh giá hiệu năng cũng như những chức năng quan trọng khác.

Trong các tổ chức các bước phát triển của công nghệ với tốc độ nhanh như thế, để tiết kiệm thời gian chi phí con người đã nghiên cứu sáng tạo ra các phần mềm để kiểm soát công việc cách thông minh hơn. Các hoạt động tưởng như phức tạp nhờ có sự tham gia của công nghệ sẽ làm đơn giản hóa công việc đi rất nhiều.

Các phần mềm được thiết lập để nhằm góp phần đơn giản đó thì bước đầu tiên là cần rà soát kiểm thử phần mềm mới, xem  nó có những ưu thế gì, nhược điểm gì, gặp lỗi gì trong quá trình sử dụng, có phù hợp với hệ điều hành đang sử dụng không. Công việc kiểm thử tưởng như là một quá trình khó khăn, phức tạp thì sẽ trở nên đơn giản hóa khi có các công cụ, hỗ trợ trong việc kiểm thử. Việc lựa chọn một công cụ kiểm thử tốt sẽ đạt được hiệu quả cao khi khởi động một hệ thống.

Dưới đây là những công cụ kiểm thử phần mềm phổ biến mà chúng tôi muốn mang lại cho các bạn đọc.

II. Top 10 công cụ tìm kiểm thử phần mềm

Dưới đây là 10 công cụ test phần mềm phổ biến và tốt nhất hiện nay, tất nhiên đây đa phần là các công cụ của các công ty gia công phần mềm, dịch vụ freelancer chuyên nghiệp bên thứ 3 và mỗi tool sẽ có ưu nhược điểm khác nhau, bạn cũng có thể lựa chọn sử dụng những công cụ rà soát lỗi của những nhà phát hành để có thêm thông tin và kiểm tra phần mềm tốt hơn, Microsoft đã giới thiệu công cụ Debug của họ trên website Bugnetproject.com của họ và bạn có thể tải về và thử test  thử phần mềm của mình viết.

1.LoadStorm

Để kiểm tra tải SaaS cách tốt nhất nên tìm đến công cụ LoadStorm, đây là một trong những kiểm thử tải tốt nhất thế giới cho các ứng dụng và các trang web. Nó được dùng để kiểm tra hiệu năng của các ứng dụng, thử nghiệm hiệu suất theo yêu cầu của mình. Theo chỉ số hiệu suất nó có thể cung cấp cho chúng ta bằng báo cáo phân tích trên máy chủ về các dữ liệu gặp vấn đề trên trang web. Ưu điểm của LoadStorm là dựa trên lượng user và traffic có thể biết được hiệu năng của phần mềm hay ứng dụng nào đó. LoadStorm trong tương lai sẽ là một công cụ mang đến sự tiện ích và tiết kiệm thời gian cho người sử dụng với một hiệu quả cao.

công cụ kiểm thử phần mềm LoadStorm
Phần mềm LoadStorm cho phép người dùng biết được hiệu năng của những phần mềm được kiểm thử

2.Soasta CloudTest

Sử dụng công cụ kiểm thử phần mềm này chúng ta có thể đảm bảo được mọi ứng dụng web hay các thiết bị ngay cả khi ta truy cập với lưu lượng cao nhất cũng sẽ không bị lỗi, vì công cụ này được xây dựng trên tài nguyên đám mây. Các doanh nghiệp có thể dùng nó để giám sát hiệu suất làm việc, nó còn chạy hiệu quả tất cả các tiện ích trên thiết bị của bạn. Bạn có thể biết đến các trang web trên chiếc điện thoại thân yêu của bạn một cách nhanh chóng, chuẩn bị với lưu lượng hàng ngày truy cập. Các tiện ích mà nó thời điểm hiện tại chính là việc kiểm tra việc sử dụng tài nguyên trên đám mây, ở mức chi phí thấp. Nó mô phỏng hàng triệu người phân tán nhiều vị trí khác nhau.

3.Nessus

Công cụ này luôn luôn cập nhật, chạy theo tốc độ của công nghệ do thế nó có nhiều tính năng. Nó quét dò các lỗ hổng trên phạm vi rộng kiểm tra được ở độ chính xác cao, nó phát hiện được nhiều nguy cơ backdoor, malware và nội dung bị lỗi mà web đang kết nối. Không chỉ có khả năng quét nguy cơ các lỗ hổng, nó còn mang lại cho bạn nhiều gợi ý ở hình thức khác nhau mà ta còn có thể thoải mái tùy chỉnh. Sự lựa chọn công cụ Nessus là lựa chọn thông minh và hoàn hảo cho các bạn đó.

Phần mềm Nessus có khả năng quét thông minh
Phần mềm Nessus có khả năng quét thông minh

4.BlazaMeter

BlazaMeter một công cụ kiểm thử bảo vệ được các ứng dụng web kể cả các web nhỏ và các thiết bị của bạn, nó chạy dựa trên mã nguồn mở. Không cần lập danh sách trắng IP, BlazaMeter cũng có thể tăng hiệu suất trên ứng dụng cục bộ hay tường lửa. Nó giả lập được số lượng user ở mức tương đối lớn (1 triệu user), điểm mạnh của nó là một hệ thống report thời gian thực kết nối với độ chính xác gần như tuyệt đối của phần  đo hiệu năng.

Phần mềm không chỉ kiểm tra hiệu năng, giao diện của ứng dụng web mà còn test cả code, bao gồm code giao diện cho đến tính năng, rà soát lỗi cơ sở dữ liệu SQL. Công cụ BlazaMeter là một trong những phần mềm kiểm tra dữ liệu SQL tốt nhất theo bình chọn từ trang sqladvice.com nên bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng, giúp cải thiện đáng kể hiệu năng của phần mềm và ứng dụng web.

5.Jenkins Dev@Cloud

Jenkins Dev@Cloud cung cấp cho ta tập hợp công cụ phát triển mobile đa dạng và phong phú. Nó là một công cụ cho phép deploy, develop và integrate kết nối với nhau trên Cloud. Về mặt dịch vụ nó hỗ trợ ở mức tối đa, hoàn chỉnh, kiểm thử phần mềm  này sử dụng được nhiều ngôn ngữ.

6.Appium

Khi muốn phần mềm kiểm thử tự động  mã nguồn trên thiết bị cài đặt ứng dụng trên các nền tảng Android, IOS hay Windows SDK thì Appium là công cụ kiểm thử làm được điều đó. Nó là công cụ kiểm thử tự động hóa trên trình mô phỏng và còn là kiểm thử tự động “Cross – platform” nó cho phép bạn tái sử dụng lượng lớn code giữa test suites, IOS và Android. Đây là một trong những kiểm thử dùng nhiều trên thiết bị di động, khiến cho thiết bị trên chiếc di động của bạn dễ dàng trong sử dụng hơn và tạo ra nhiều tính năng, chức năng mới cho nó. Chúng tôi đã tiến hành kiểm thử trên phần mềm đặt hàng Trung Quốc tại websitenhaphang.com và nhận thấy 1 sự chi tiết cũng như hiệu quả ca từ Appium.

Appium hỗ trợ đa ngôn ngữ như java, Objective-C, PHP, Python…Không cần mã nguồn cũng thử nghiệm được ứng dụng khi kiểm tra trực tiếp, cũng thể tương tác với các ứng dụng như máy ảnh.

Appium có thể kiểm thử các phần mềm trên đa nền tảng
Appium có thể kiểm thử các phần mềm trên đa nền tảng

7.Robotium

Được sử dụng cho các thiết bị ứng dụng Android để kiểm thử hộp đen ở tất cả các phiên bản, với sự hỗ trợ của nó các nhà testers viết được các bản kiểm tra chức năng, hệ thống, trải dài các hoạt động của Android. Robotium kiểm thử ứng dụng native và Hybrid, nó hỗ trợ bởi ngôn ngữ java. Các hoạt động của Android được tự động hóa bởi Robotium. Nhưng nó có mặt hạn chế là không cung cấp ảnh chụp màn hình cho thiết bị di động.

8.MonkeyRunner

Đây cũng là công cụ được mọi người sử dụng phổ biến trong các ứng dụng Android, nó tự động hóa khi kiểm tra chức năng của phần mềm. Bài kiểm tra ở thử nghiệm này viết bằng ngôn ngữ Python. Nó có thể chạy thử nghiệm trên trình giả lập, MonkeyRunner  điều khiển máy tính bảng, điện thoại thông minh.

9.UI Automato

Trong các thiết bị điện tử thông minh hiện nay những chiếc điện thoại, máy tính, máy tính bảng thì những ứng dụng thông minh đều được người sáng chế tạo ra các app khác nhau. Để biết được người dùng đang sử dụng app nào thì UI Automator đã thử nghiệm người dùng trên các hệ điều hành Android, thông qua đó ta mới biết được những đánh giá nhận xét của người dùng về ứng dụng đạt hay chưa đạt. Ở một khoảng thời gian ngắn UI Atomator đã mở rộng ra không chỉ trong Android mà cả Google. Nó hoạt động với tất cả các thiết bị có hệ điều hành Android từ các phiên bản 5.0 trở lên. Ở các phiên bản đời cũ như 1.5,2.0,… Ta cần các công cụ khác hỗ trợ.Không chỉ thế mà UI Atomator còn có thể giúp máy tính bảng hay một chiếc smartphone đóng mở khóa nhang chóng tiết kiệm được lượng pin tiêu thụ.

10.Selendroid

Có thể nói đây là một trong những kiểm thử  tự động hàng đầu của các phần mềm cần được kiểm thử. Kiểm thử UI trên hệ điều hành Android dựa trên các ứng dụng web native và hybrid. Nó hỗ trợ các thiết bị phần cứng liên kết cấu thành thiết bị tin học. Điều tuyệt vời hơn trong hệ điều hành này là nó có khả năng tương tác với nhiều các thiết bị khác trên cùng một lúc như thiết bị Android, IOS, Selendroid là một sự lựa chọn tuyệt vời cho mọi người đang sử dụng web.

Selendroid là một trong những phần mềm kiểm thử tốt nhất hiện nay
Selendroid là một trong những phần mềm kiểm thử tốt nhất hiện nay

 

II.Kết luận

Công cụ kiểm thử phần mềm là bước đệm để các phần mềm sau này được phát triển với tiến độ cao và đạt hiệu quả tốt nhất, thời gian sử dụng được lâu dài hơn. Vì thế bước kiểm thử sẽ rất quan trọng và không thể thiếu được, trước khi sử dụng phần mềm, lựa chọn kiểm thử đúng đắn sẽ đem lại cho chúng ta hiệu quả cao. Ngoài những phần mềm kiểm thử, thì vẫn còn những phần mềm khác rất hay cho thiết bị sử dụng, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm có thể tham khảo thêm tại đây: https://mona.solutions đây là một trang web liên quan đến tin tức lập trình được xem là chất lượng nhất hiện nay.

Trên đây là top 10 công cụ kiểm thử cho các phần mềm mà các bạn đáng nên quan tâm, hãy đọc để tìm hiểu và theo dõi nhé.

Có thể bạn sẽ thích

Bài viết phổ biến