phần mềm học tiếng anh

Top 5 phần mềm học tiếng anh dễ dàng mà lại hiệu quả

Nhu cầu học tiếng Anh ngày một tăng cao, vì thế ngày càng có nhiều phương thức học tiếng Anh hiệu quả được áp dụng. Cùng với sự phát triển của công nghệ thì các phần mềm học tiếng Anh dễ dàng mà lại hiệu quả ngày càng được đông đảo người dùng lựa chọn. Chỉ cần chiếc smartphone có kết nối internet là bạn có tự học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi. Nếu bạn đang phân vân giữa rất nhiều những phần mềm học tiếng Anh ra đời thì hãy tham khảo top 5 phần mềm chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

1. Lợi ích của phần mềm học tiếng Anh ngày nay

Cùng với sự phát triển của internet, việc học tiếng Anh ngày nay trở dễ dàng và tiện lợi hơn rất nhiều. Thay vì phải cặm cụi hàng giờ trên thư viện, bạn có thể học tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi nhờ vào những phần mềm học tiếng Anh. Phần mềm học tiếng Anh ngày nay mang lại rất nhiều những lợi ích cho người học:

  • Hiện nay, có rất nhiều phần mềm học tiếng Anh đa dạng, cung cấp những kiến thức và bài tập thực hành giúp rèn luyện đầy đủ những kỹ năng tiếng Anh, gồm nghe, nói, đọc, viết, từ vựng, phát âm, ngữ pháp,…
  • Các phần mềm học tiếng Anh trên điện thoại thông minh cho phép bạn học mọi lúc mọi nơi. Bạn hoàn toàn có thể tranh thủ thời gian rảnh của mình trong lúc đợi xe bus, đợi bạn, chờ thang máy,… để học.
  • Phần mềm được cài đặt trên điện thoại nên rất tiện lợi, nhỏ gọn, hoặc bạn cũng có thể cài đặt trên laptop của mình.
  • Đa phần các phần mềm học tiếng Anh là miễn phí, vì thế bạn chỉ cần tải về, cài đặt và sử dụng mà không mất khoản phí nào. Một số phần mềm có thể cần phải thanh toán mới được sử dụng các bài học cấp cao hơn. Thế nhưng chi phí bạn trả hàng tháng cho việc học tiếng Anh trên phần mềm cũng không quá cao nên đừng quá lo lắng.
  • Hầu hết các phần mềm học tiếng Anh ngay nay đều có kết hợp các trò chơi tương tác, học qua phim ảnh, âm nhạc,…để giúp người học dễ dàng nhớ từ mới, phản xạ tự nhiên và có động lực học hơn.
  • Các phần mềm học tiếng Anh đều được thiết kế nhằm củng cố 4 kỹ năng tiếng Anh của bạn. Đồng thời đáp ứng những nhu cầu và mục đích học tiếng Anh khác nhau như học, giao tiếp, thi, nghe nói, phỏng vấn, du lịch, định cư,…

2. Top 5 phần mềm học tiếng anh dễ dàng mà lại hiệu quả

Nếu quá bận rộn với công việc, cuộc sống, không có thời gian tới trực tiếp các trung tâm để học thì phần mềm học tiếng Anh sẽ là lựa chọn tối ưu cho bạn trong thời đại công nghệ phát triển hiện nay. Top 5 phần mềm học tiếng Anh dễ dàng mà hiệu quả dưới đây sẽ giúp bạn lưu loát tiếng Anh trong thời gian ngắn.

2.1 LearnEnglish Grammar

Phân mềm LearnEnglish Grammar
Phân mềm LearnEnglish Grammar

LearnEnglish Grammar là phần mềm học tiếng Anh được phát triển bởi hội đồng Anh, giúp cải thiện chủ yếu về khả năng ngữ pháp tiếng Anh. Phần mềm học tiếng Anh này gồm nhiều cấp độ level khác nhau từ cơ bản đến nâng cao tương ứng với trình độ của nhiều người. Tùy vào khả năng của mỗi người mà lựa chọn những bài học, bài luyện tập phù hợp, từ đó, giúp bạn củng cố nền tảng ngữ pháp vững chắc, có hệ thống.

Có thể ngữ pháp tiếng Anh không quá quan trọng khi bạn học tiếng Anh giao tiếp, thế nhưng nếu muốn có nền tảng tiếng Anh vững chắc hay tham dự những chương trình học nâng cao cần kỹ năng tiếng Anh tốt thì ngữ pháp là điều kiện bắt buộc bạn cần phải trau dồi.

LearnEnglish Grammar cung cấp nhiều bài học miễn phí và có thể mua thêm khi bạn muốn tăng cường học tập. Mỗi cấp độ của ứng dụng có tới 25 chủ đề khác nhau với nhiều bài luyện tập, giúp các bạn không bị nhàm chán trong quá trình học. Phần mềm cũng đưa ra những bài kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh tại mục Test, giúp bạn kiểm tra lại kiến thức của mình.

Phần mềm LearnEnglish Grammar đưa ra nhiều dạng bài để luyện tập như: nghe hiểu, điền vào chỗ trống,…cùng những đáp án được đưa ra để bạn chọn. Các bạn sẽ phải thực hành kỹ năng viết vào chỗ trống ở trình độ cao cấp hơn, điều đó đòi hỏi phát triển các kỹ năng tiếng Anh một cách đồng bộ. Mỗi bài test sẽ được tính thời gian, mang tới động lực phấn đấu để có được thời gian làm bài ngắn nhất. LearnEnglish Grammar thực sự là lựa chọn tuyệt vời cho những ai có nhu cầu trau dồi thêm ngữ pháp tiếng Anh hàng ngày.

2.2 Duolingo

Duolingo là một ứng dụng học tiếng Anh miễn phí được rất nhiều người trên thế giới tin dùng. Phần mềm hỗ trợ rèn luyện đầy đủ 4 kỹ năng chính của việc học ngôn ngữ, trong đó kỹ năng nghe được chia thành 2 chế độ gồm nghe bình thường và nghe tốc độ chậm giúp người học có thể làm quen dần và tăng khả năng phản xạ. Nội dung bài học trong ứng dụng cũng được phân thành từng bài, bạn chỉ có thể chuyển sang bài tiếp theo khi hoàn thành xong bài học cũ.

Bạn có thể truy cập vào thư viện các khóa học của Duolingo. Bên cạnh đó, bạn còn có thêm cơ hội tham gia những buổi gặp gỡ cùng với những người bạn học khác để trao đổi và luyện tiếng Anh.

Phần mềm học tiếng Anh Duolingo còn mang tới 1 bài kiếm tra đơn giản để đánh giá sơ bộ trình độ của học viên, từ đó đưa ra những bài tập phù hợp hơn nữa.

Với phương châm vừa học vừa chơi, phần mềm Duolingo tạo ra một môi trường học tập thoải mái, không gò ép người học vào bất kỳ khuôn khổ nào. Nhiều từ vựng sẽ lặp lại nhiều lần ở nhiều ngữ cảnh khác nhau, điều đó làm tăng khả năng ghi nhớ của người học. Bên cạnh đó, bạn còn có cơ hội dịch từ vựng thực tế bằng ngôn ngữ mình theo học. Ngoải ra, Duolingo còn kết hợp với một số phần mềm quản lý trung tâm tiếng Anh để giúp quản lý học viên tốt hơn và nâng cao chất lượng dịch vụ của mình tốt hơn.

2.3 Johnny Grammar’s Word Challenge

Học ngữ pháp mọi lúc mọi nơi trên điện thoại thông minh sẽ giúp những bạn không có nhiều thời gian rảnh tiết kiệm thời gian học tập đáng kể mà vẫn đảm bảo được kiến thực tiếp nhận hiệu quả. Johnny Grammar’s word Challenge là phần mềm học tiếng Anh cho người đi làm, giúp người học có những trải nghiệm học tiếng Anh hoàn toàn khác, không nhàm chán cũng không tốn thời gian.

Đây là ứng dụng giúp người dùng có thể kiểm tra kiến thức của mình thông qua những câu hỏi trắc nghiệm một cách nhanh chóng. Người dùng sẽ được thử thách bởi những câu hỏi của chuyên gia bản ngữ “ảo” Johnny trong thời gian giới hạn. Vượt qua các câu hỏi và ghi điểm sẽ giúp bạn biết thêm về cách sử dụng ngữ pháp, từ vựng chính xác, tăng trình khả năng phản xạ tiếng Anh.

Có nhiều dạng câu hỏi được sử dụng trong ứng dụng này như câu hỏi về phát âm, từ vựng với nhiều mức độ khác nhau. Tất cả các câu hỏi và từ vựng đều được xây dựng xoay quanh những chủ đề quen thuộc như nhà hàng, thực phẩm, sở thích, hội thoại giao tiếp,…Cách xây dựng này sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp thu và ứng dụng vào thực tế.

Một điều thú vị nữa của phần mềm học tiếng Anh Johnny Grammar’s word Challenge chính là người chơi có thể cạnh tranh với những người dùng khác trên khắp thế giới khi đạt đủ số điểm, muốn tham gia thử thách thông qua bảng xếp hạng.

2.4 Memrise

Memrise là phần mềm học trực tuyến miễn phí nhiều ngôn ngữ trên thế giới, không chỉ riêng tiếng Anh. Những bài học trên ứng dụng thường được đóng góp bởi những thành viên của cộng đồng Memrise tạo nên nguồn học tập vô cùng phong phú.

Khi nói tới Memrise, chúng ta không thể bỏ qua kho tài liệu khủng với hơn 200 khóa học, 20.000 video của người bản ngữ. Tất cả các khóa học có trên nền tảng Memrise đều được biên soạn bởi chuyên gia ngôn ngữ, hay những thành viên có chuyên môn cao nên chất lượng kiến thức luôn được đảm bảo.

Để sử dụng ứng dụng Memrise, bạn cần đăng nhập bằng tài khoản gmail hay facebook. Ngoài ra, bạn cũng có thể học trực tuyến khi liên kết với memrise.com hoặc học offline khi không có mạng internet.

Ứng dụng này phù hợp với những bạn đã có nền tảng tiếng Anh vững chắc và có nhu cầu thi những chứng chỉ quốc tế như TOEIC, IELTS, TOEFL.

Các từ vựng mới được chia thành từng chủ đề theo những bài thi chuẩn hóa, bên cạnh đó bạn cũng có thể vừa học vừa giải trí khi tham gia vào các trò chơi.

2.5 Busuu

Phần mềm học tiếng anh Busuu
Phần mềm học tiếng anh Busuu

Busuu là một phần mềm được nhiều người lựa chọn. Các bài học trên phần mềm được thiết kế dựa trên khung chứng nhận trình độ ngôn ngữ chung Châu Âu CEFR, gồm từ cấp độ A1, A2, B1, B2. Cùng với hơn 150 chủ đề hằng ngày cho mỗi khóa học, thông qua băng audio, podcast, file PDF trên phần mềm Busuu, người học tiếp thu rất nhiều kiến thức về từ vựng, ngữ âm.

Với phần mềm Busuu bạn không chỉ học tiếng Anh một cách hiệu quả mà còn học tối đa 12 ngôn ngữ chính bằng những khóa học online miễn phí.

Nội dung các bài học trên phần mềm khá đa dạng, tập trung vào những tình huống thực tế trong đời sống với nhiều bài tập thực hành. Hơn nữa, còn có phần kiểm tra đầu vào để xác định trình độ.

Phần mềm mang tới cho người dùng các bài học từ vựng – ngữ pháp dưới dạng tương tác, luyện nghe và phát âm. Ngoài ra, người học còn có cơ hội nâng cao kỹ năng giao tiếp thông qua việc kết nối với mạng lưới 60 triệu người dùng trên toàn thế giới

Giờ đây, với những phần mềm học tiếng Anh dễ dàng mà lại hiệu quả mà Osttopst Software vừa chia sẻ, bạn đã có thể tham gia nhiều khóa học hữu ích tại bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu. Chúc bạn có những khóa học vui vẻ và hiệu quả.

Có thể bạn sẽ thích

Bài viết phổ biến