Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng miễn phí hay trả phí

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng miễn phí hay trả phí

Dù bạn là người kinh doanh nhỏ, bán hàng truyền thống hay bán hàng online thì vẫn không thể phủ nhận những tác động của công nghệ 4.0 mang lại cho lĩnh vực đầy tiềm năng và siêu lợi nhuận này. Chính là sự ra đời của các phần mềm quản lý bán hàng chuyên dụng hỗ trợ công việc kinh doanh bán hàng của bạn dễ dàng hơn bao giờ hết. Vậy cùng chúng tôi tìm hiểu thế nào là phần mềm bán hàng ? Và nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng miễn phí hay trả phí.

Phần mềm quản lý bán hàng là gì ?

Phần mềm quản lý bán hàng là gì ?

Phần mềm không còn quá xa lạ với chúng ta. Nhưng với sự phát triển công nghệ hiện nay. Thì phần mềm quản lý bán hàng phát triển hiện đại hơn bao giờ hết. Nói chính xác đây là một hệ thống được lập trình bởi các nhà phát triển phần mềm chuyên nghiệp tạo ra. Với đầy đủ các chức năng siêu việt hỗ trợ công việc bán hàng thuận lợi hơn bao giờ hết nhất là trong công việc quản lý bán hàng.

Các chức năng tổng quan mà một phần mềm quản lý bán hàng sẽ có để hỗ trợ bạn như là Nhập hàng hóa, kiểm tra hàng hóa, kiểm kê sản phẩm, quản lý đơn hàng, quản lý kho… Ngoài ra còn có nhiều tính năng về cả quản lý nhân sự, chấm công và chức năng hậu mãi, chăm sóc khách hàng.

Chung quy phần mềm quản lý bán hàng được tạo ra mục đích số hóa tất cả vấn đề liên quan của lĩnh vực bán hàng giúp cho người quản lý không còn đau đầu với những đống giấy tính toán truyền thống nữa. Tất cả các thao tác và thống kê giờ đây bạn chỉ thực hiện với vào cú click chuột và trong vòng một nốt nhạc là xong.

Nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng miễn phí hay trả phí

Nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng miễn phí hay trả phí

Hiện nay có rất nhiều phần mềm quản lý bán hàng miễn phí và trả phí cho người dùng lựa chọn. Tuy nhiên chính vì thế mà các doanh nghiệp cũng rất phân vân trong việc lựa chọn phần mềm miễn phí hay trả phí để có thể phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp. Vậy chúng ta cùng so sánh các yếu tố và chức năng tổng quan của phần mềm bán hàng miễn phí và trả phí để có thể có những lựa chọn hiệu quả nhất nhé.

Chức năng bán hàng cơ bản

Đã là phần mềm quản lý bán hàng thì cơ bản chắc chắn sẽ có các chức năng chuyên dụng để hỗ trợ việc bán hàng. Tuy nhiên phần mễm miễn phí thường chỉ có các chức năng như tính tiền nhanh, xuất nhập quản lý đơn hàng áp dụng cho các doanh nghiệp nhỏ lẻ.

Còn đối với phần mềm quản lý bán hàng trả phí thì chắc chắn sẽ có nhiều tính năng tối ưu hơn ngoài các chức năng bán hàng cơ bản như quét mã vạch, in ấn hóa đơn, xuất hóa đơn, các chức năng tiện lợi như cân điện tử, tạo mã vạch, phân tuyến đơn hàng tự động,…Ngoài ra bạn còn có thể yêu cầu đơn vị thiết kế phần mềm thiết kế riêng cho bạn các chức năng mong muốn theo nhu cầu đặc thù riêng của doanh nghiệp.

Quy mô sử dụng

Đối với cả phần mềm quản lý bán hàng miễn phí hay trả phí thì quy mô sử dụng đều được doanh nghiệp hay người dùng chọn lựa một trong hai. Chính vì thế ở đây ta xét xem về quy mô doanh nghiệp như thế nào để có lựa chọn hợp lý.

Đối với doanh nghiệp lớn thì chắc chắn sẽ cần đầu tư bài bản đối với khâu quản lý đặc biệt là quản lý bán hàng. Để có thể dễ dàng quản lý hàng ngàn thậm chí hàng triệu nhân sự cùng với đơn hàng thì chắc chắn rằng bạn phải đầu tư một phần mềm quản lý bán hàng chuyên dụng riêng biệt cho công ty của mình. Điển hình như các tập đoàn thương mại lớn đều có phần mềm quản lý bán hàng cho riêng mình như MWG, FPT,…

Đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ thì nếu sử dụng các phần mềm bán hàng miễn phí thì cũng được thôi. Nhưng rủi ro liên quan đến các vấn đề về bảo mật hay gặp sự cố khi có lỗi hệ thống thì doanh nghiệp cũng sẽ gặp các ảnh hưởng lớn. Chính vì thế nên cân nhắc nếu bạn muốn phát triển doanh nghiệp lên tầm cỡ thì nên chọn đầu tư vào phần mềm quản lý bán hàng trả phí.

Cuối cùng là các đơn vị kinh doanh nhỏ, các tiệm bán hàng tạp hóa,…Thì sử dụng phần mềm quản lý bán hàng miễn phí để tiết kiệm chi phí là một sự lựa chọn phù hợp. Nhưng nếu bạn muốn chuyên nghiệp và phát triển hơn về sau thì chọn mua một phần mềm trả phí cũng rất ok. Vì hiện nay có rất nhiều đơn vị thiết kế phần mềm quản lý bán hàng giá rẻ phù hợp rát nhiều đối tượng khách hàng.

Khả năng kết nối bán hàng online

Khả năng kết nối bán hàng online

Thông thường các phần mềm quản lý bán hàng miễn phí chỉ có khả năng bán hàng offline ngay tại cửa hàng. Còn đối với phần mềm trả phí ngoài các tính năng cơ bản tại cửa hàng còn có khả năng kết nối từ xa.

Phần mềm quản lý bán hàng trả phí còn có thể liên kết với các trang web, sàn thương mại điện tử. Ngoài ra còn có thể áp dụng đối với tất cả các kênh bán hàng online như Facebook, Zalo, Youtube,…Và phải kể đến khả năng tự động quản lý đơn hàng và số lượng khách hàng online của doanh nghiệp. Cho phép bạn dễ dàng phân tích thống kê.

Khả năng quản lý và vận hành kho

Nếu là doanh nghiệp thiên hướng về bán hàng online hay doanh nghiệp logictics thì khả năng quản lý và vận hành kho trong phần mềm quản lý bán hàng là rất cần thiết. Như đã đề cập, khả năng quản lý kho của phần mềm bán hàng miễn phí chỉ ở mức độ cửa tiệm tạp hóa nhỏ. Còn đối với các ứng dụng quản lý bán hàng trả phí bạn sẽ được trang bị cả một hệ thống dữ liệu lớn big data để có thể lưu trữ hàng trăm ngàn sản phẩm hàng hóa.

Ngoài ra phần mềm quản lý bán hàng trả phí còn cho phép bạn quét, tạo mã vạch cho từng sản phẩm để dễ dàng tìm kiếm hay nhập xuất hàng ở kho. Bên cạnh đó bạn có thể yêu cầu thiết kế thêm nhiều chức năng vận hàng kho như kiểm hàng, vị trí sản phẩm hay các chức năng kiểm kê số lượng sản phẩm,…

Thiết bị sử dụng và các dịch vụ hỗ trợ

Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí thì thông thường bạn sẽ sử dụng trên máy vi tính. Download dễ dàng qua các website hiện nay và cài đặt. Khi gặp lỗi hay sự cố thì vẫn có cộng đồng người dùng hay các trang web hỗ trợ bạn nhưng khá bị động.

Còn đối với phần mềm quản lý bán hàng trả phí. Ngoài việc bạn có thể sử dụng trên máy vi tính bạn còn có thể sử dụng trên các điện thoại di động thông minh. Ngoài ra các phần mềm trả phí có thể chạy đa nền tảng từ cả Android cho tới iOS. Bên cạnh đó luôn có đội ngũ IT và kỹ thuật hỗ trợ bạn liên tục khi gặp sự cố, dễ dàng khắc phục lỗi nhanh chóng.

Ngoài ra các dữ liệu này đều kết nối và đồng bộ hóa trên các Sever Cloud nên dễ dàng kết nói với nhau dù bạn sử dụng máy tính hay điện thoại và có thể quản lý bán hàng từ xa mọi lúc mọi nơi. Kể cả khi mất kết nối internet, dữ liệu vẫn được sao lưu mà không bị mất hay chậm tiến độ các đơn hàng của bạn.

Kết Luận

Vậy qua những thông tin bài viết cung cấp và chia sẽ hẳn bạn đã có được những lựa chọn phù hợp cho mình giữa việc chọn sử dụng phần mềm quản lý bán hàng miễn phí hay trả phí. Nếu bạn kinh doanh nhỏ lẻ quy mô thấp, tiệm tạp hóa thì sử dụng các phần mềm miễn phí để tiết kiệm chi phí là phù hợp. Còn bạn muốn phát triển bền vững lâu dài và chuyên nghiệp. Chắc chắn nên đầu tư thiết kế một ứng dụng quản lý bán hàng cho công ty, doanh nghiệp để tăng năng suất cũng như hiệu quả bán hàng và quản lý.

Có thể bạn sẽ thích

Bài viết phổ biến