cách đăng ký alipay

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Đăng Ký Alipay Từ A-Z

Alipay là một trong những hình thức thanh toán điện tử phổ biến nhất tại Trung Quốc. Nó là thành phần không thể thiếu đối với cuộc sống hàng ngày của người dân nước này. Khi mà mạng lưới internet ngày càng phát triển, sử dụng phổ biến. Việc sử dụng Alipay mang tới những lợi ích tuyệt vời cho người dùng. Trong bài viết này, hãy cùng Osttopstsoftware sẽ tìm hiểu về Alipay và hướng dẫn bạn cách đăng ký Alipay nhanh chóng.

Giới thiệu về Alipay

Alipay là dịch vụ thanh toán di động phát triển bởi Ant Financial. Một công ty con của tập đoàn Alibaba vào năm 2004. Sau đó trở thành một trong những cổng thanh toán hàng đầu tại Trung Quốc.

Cách thức hoạt động Alipay hoạt động dựa trên việc tạo ra một ví điện tử. Sau đó nó sẽ được kết nối với tài khoản ngân hàng đang dùng. Người dùng có thể nạp tiền vào ví điện tử thông qua ngân hàng hoặc các kênh khác như thẻ tín dụng, ví điện tử khác và tiền mặt.

alipay là gì

Sau đó, họ có thể sử dụng số dư trong ví để thanh toán các dịch vụ và mua sắm trực tuyến. Sự phổ biến của Alipay không chỉ trong lĩnh vực mua sắm trực tuyến. Mà còn trong các lĩnh vực khác như thanh toán hóa đơn, đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn và nhiều dịch vụ khác.

Xem thêm: Top 7 công ty đặt hàng Taobao uy tín, tiết kiệm nhất hiện nay

Những lợi ích tuyệt vời khi sử dụng Alipay

Alipay không chỉ được biết tới là app thanh toán tiền nhanh chóng. Mà còn mang đến sự tiện lợi, an toàn và đa dạng tính năng cho người dùng. Với sự phát triển của công nghệ, Alipay đang ngày càng trở thành một phương thức thanh toán được ưa chuộng. Sử dụng Alipay như thế nào để phù hợp với nhu cầu, lợi ích?

 • Mang lại sự tiện lợi và tốc độ cho người dùng trong việc thanh toán. Khi này bạn không cần mang theo tiền mặt hay thẻ tín dụng nữa. Điều mà bạn cần làm là mở ứng dụng Alipay trên điện thoại di động và thực hiện thanh toán chỉ trong vài giây.
 • Alipay đảm bảo tính an toàn và bảo mật cho các giao dịch thanh toán. Dịch vụ sử dụng công nghệ mã hóa cao cấp và các biện pháp hạn chế truy cập trái phép. Nằm để bảo vệ thông tin cá nhân và tài sản của người dùng.
 • Alipay ngoài thanh toán thì còn nhiều hữu ích khác. Người dùng có thể sử dụng Alipay để chuyển tiền cho nhau, tạo và quản lý ngân sách cá nhân.
 • Không chỉ hỗ trợ thanh toán trong nước mà còn có khả năng quốc tế. Người dùng có thể sử dụng Alipay để thanh toán tại các cửa hàng và dịch vụ trên toàn thế giới, giúp tiết kiệm thời gian và công sức.

lợi ích khi sử dụng alipay

Xem thêm: Mua hàng Trung Quốc qua dịch vụ mua hàng hộ có uy tín không?

Phân loại tài khoản Alipay

Nhắc đến Alipay, chúng ta không thể không nhắc đến một trong những ứng dụng thanh toán di động phổ biến nhất trên thế giới. Để sử dụng Alipay, bạn cần phải tạo tài khoản Alipay quốc tế. Trước khi tiến hành hướng dẫn cách đăng ký Alipay, cách tạo tài khoản Alipay thì bạn phải biết phân loại tài khoản.

Tài khoản dành cho cá nhân (Personal Account)

Tài khoản Cá nhân Alipay dành cho cá nhân sử dụng. Với tài khoản này, bạn có thể thực hiện các giao dịch hàng ngày như mua sắm, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại,…Cách đăng ký Alipay cá nhân đơn giản, bạn chỉ cần cung cấp thông tin cá nhân, số điện thoại di động xác minh danh tính.

tài khoản alipay cá nhân

Tài khoản dành cho doanh nghiệp (Business Account)

Tài khoản Doanh nghiệp Alipay dành cho các doanh nghiệp, cửa hàng, và nhà cung cấp dịch vụ. Với tài khoản này, các doanh nghiệp có thể chấp nhận thanh toán từ khách hàng thông qua Alipay. Cách đăng ký Alipay không hề khó, bạn hãy cung cấp thông tin doanh nghiệp và hoàn thành hết các bước là xong.

tài khoản alipay doanh nghiệp

Xem thêm: Top 10 ứng dụng mua hàng Trung Quốc nhanh chóng, uy tín

Điều kiện để đăng ký tài khoản trên Alipay

Alipay là một ứng dụng thanh toán di động phổ biến và tiện ích. Để sử dụng Alipay, bạn cần phải có một tài khoản Alipay. Cách đăng ký tài khoản Alipay không quá khó, chỉ cần đáp ứng đủ các điều kiện sau:

 • Tuổi Đối với tài khoản Cá nhân Alipay: Bạn phải đủ 18 tuổi trở lên để đăng ký và sử dụng dịch vụ.
 • Số điện thoại: Cần cung cấp một số điện thoại di động hợp lệ, để xác minh danh tính và bảo mật tài khoản.
 • Thông tin cá nhân: Yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin cá nhân khi đăng ký tài khoản. Gồm tên, giới tính, ngày sinh, địa chỉ, số CCCD hoặc hộ chiếu. Mục đích xác minh danh tính, bảo mật tài khoản.
 • Sau khi cung cấp thông tin cá nhân và số điện thoại di động. Bạn sẽ cần hoàn thành quy trình xác minh, để đảm bảo tài khoản hợp lệ và an toàn. Quy trình xác minh này có thể bao gồm xác minh số điện thoại, xác minh danh tính, và xác minh ngân hàng (nếu bạn muốn liên kết tài khoản ngân hàng với Alipay).

điều kiện để đăng ký alipay

Xem thêm: Nguồn hàng giày dép Quảng Châu uy tín – giá rẻ

Hướng dẫn cách đăng ký Alipay nhanh chóng

Trong thời đại công nghệ phát triển hiện nay, việc sử dụng các dịch vụ thanh toán trực tuyến đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Alipay là một trong những ứng dụng thanh toán trực tuyến phổ biến tại Trung Quốc. Bạn đang muốn tạo tài khoản, vậy thì hãy tham khảo cách đăng ký Alipay trên điện thoại và máy tính dưới đây.

Cách đăng ký Alipay trên Smartphone

Cách đăng ký Alipay trên điện thoại: Để đăng ký Alipay trên điện thoại, bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Tải & cài đặt app từ CH Play & App Store.
 • Bước 2: Sau khi tải về thì bạn mở app và chọn ngôn ngữ phù hợp.
 • Bước 3: Tiến hành nhập số điện thoại để đăng ký.
 • Bước 4: Nhập tiếp mã xác thực được nhận qua tin nhắn. Bấm tiếp tục.
 • Bước 5: Đặt mật khẩu và bấm tiếp vào xác nhận.
 • Bước 6: Điền thông tin đầy đủ và bấm chọn tiếp tục.
 • Bước 7: Xác nhận danh tính theo hướng dẫn.
 • Bước 8: Sau khi hoàn tất, bạn tiến hành đăng nhập theo tài khoản và mật khẩu tạo trước đó.

tạo tài khoản alipay trên điện thoại

Cách đăng ký Alipay trên PC

Cách đăng ký Alipay trên máy tính: Nếu bạn muốn đăng ký Alipay trên máy tính, bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập trang web chính thức của Alipay (www.alipay.com) và tiến hành chọn ngôn ngữ muốn dùng.
 • Bước 2: Nhấp chọn vào nút “Đăng ký” ở phía góc phải màn hình.
 • Bước 3: Chọn quốc gia hoặc khu vực mà bạn đang ở và nhập số điện thoại của bạn.
 • Bước 4: Nhập mã xác thực mà bạn nhận được qua tin nhắn và nhấp “Tiếp tục”.
 • Bước 5: Tạo mật khẩu cho tài khoản Alipay của bạn và nhấp “Xác nhận”.
 • Bước 6: Điền thông tin cá nhân cần thiết và nhấp “Hoàn thành đăng ký”.
 • Bước 7: Xác nhận thông tin cá nhân và thực hiện xác minh danh tính bằng cách tải lên CMND hoặc ảnh chụp.
 • Bước 8: Đăng nhập vào tài khoản Alipay của bạn bằng cách nhập mật khẩu đã tạo ở Bước 5.

tạo tài khoản alipay trên máy tính

Cách đăng ký Alipay trên điện thoại và máy tính không phải là quá phức tạp. Chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn trên, bạn có thể tạo cho mình một tài khoản. Alipay cung cấp nhiều tiện ích và lợi ích cho người dùng. Từ việc thanh toán hóa đơn hàng ngày cho đến mua sắm trực tuyến. Khi sử dụng tài khoản này để mua hàng Trung Quốc, thì hãy liên hệ tới công ty AliOrder để được hướng dẫn, hỗ trợ thanh toán hộ taobao cho khách hàng.Với Alipay, bạn có thể trải nghiệm một trải nghiệm thanh toán tiện lợi và an toàn.

Có thể bạn sẽ thích

Bài viết phổ biến