Cách tạo Google Maps doanh nghiệp

Google Maps trở thành một định vị chỉ đường quan trọng. Tất cả những người sử dụng smartphone hiện nay đều sử dụng Google Maps để chỉ đường đến vị trí mà họ mong muốn. Đặc biệt hiện nay nhiều website đang tích hợp tính năng chỉ đường Google Maps giúp việc tìm đến với cửa hàng càng dễ dàng hơn. Google Maps doanh nghiệp mang đến lợi ích cho khách hàng, sự tín nhiệm và còn rất tốt đối với SEO. Cùng Osttopst Software tìm hiểu cách tạo định vị Google Maps và thực hiện cho website của bạn nhé.

Google Maps doanh nghiệp là gì?

Google Maps doanh nghiệp là định vị chỉ đường được hiển thị trên kết quả tìm kiếm của Google. Khi bạn tìm một địa chỉ cửa hàng, doanh nghiệp nào đó bằng trình duyệt Google. Hệ trình duyệt sẽ trả về cho bạn kết quả truy cập như địa chỉ, giờ mở cửa, số điện thoại và chỉ đường Google Maps để bạn đến với địa chỉ thực tế nhanh hơn.

Điều này giúp người tiêu dùng đến ngay địa chỉ doanh nghiệp mà họ cần tìm kiếm. Hình thức này giúp bạn quảng bá doanh nghiệp của mình một cách nhanh chóng hơn. Quan trọng nhất vẫn là tăng trải nghiệm người dùng tốt nhất.

Lợi ích của Google Maps doanh nghiệp

Chỉ đăng tải nội dung của bạn trên website vẫn chưa đủ. Bạn cần phải SEO để website của mình tăng thứ hạng. Và một trong những điều quan trọng chính là đăng ký Google Maps cho doanh nghiệp. Google Maps doanh nghiệp mang đến rất nhiều lợi ích.

 • Google Maps sẽ giúp doanh nghiệp xác minh địa chỉ một cách dễ dàng hơn. Mọi thông tin cơ bản về doanh nghiệp sẽ được khách hàng nắm bắt nhanh chóng.
 • Tên của doanh nghiệp sẽ hiển thị trên ô tìm kiếm của Google Maps. Người dùng truy cứu Google maps dễ dàng biết đến bạn hơn.
 • Google Maps có tính năng rất đặc biệt. Khi doanh nghiệp đã đăng ký thành công địa chỉ của mình trên Google Plus sẽ tự động tạo cho bạn 1 Fanpage. Tại đây các thông tin cùng bản đồ sẽ được hiển thị. Người dùng smartphone hiện nay đều là người thông thái nên việc truy cập vào không mấy khó khăn.
 • Thu hút niềm tin và sự chú ý của khách hàng khi có Google Maps. Khách hàng sẽ đặt niềm tin cao hơn vào thương hiệu của bạn.

Chuẩn bị trước khi đăng ký Google Maps doanh nghiệp

Google Maps sẽ giúp bạn SEO Google tốt hơn. Trước khi đăng ký Google Maps cho doanh nghiệp bạn cần phải chuẩn bị một số thông tin sau:

 • Logo của doanh nghiệp. Nếu là doanh nghiệp mới bạn nên thiết kế logo chuyên nghiệp trước khi đăng ký. Đối với những doanh nghiệp cũ nên đảm bảo logo có chất lượng hình ảnh tốt, kích thước chuẩn.
 • Nên chuẩn bị một số hình ảnh của công ty. Chẳng hạn như giới thiệu hình ảnh tổng thể về công ty, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
 • Sau đó tiền ảnh gửi địa chỉ công ty của bạn để Google xác minh. Thời gian xác minh sẽ từ 5 đến 15 ngày tùy vào từng trường hợp.

Nếu bạn không có thời gian tìm hiểu về đăng ký Google Map cho doanh nghiệp có thể liên hệ dịch vụ đăng ký Google Map doanh nghiệp của công ty Mona Media để được hỗ trợ trực tiếp.

Cách tạo Google Maps doanh nghiệp

Đăng ký Google Maps cho doanh nghiệp rất đơn giản. Chỉ cần thực hiện đúng các bước chúng tôi chia sẻ bên dưới:

1. Truy cập trang google business để đăng ký

Truy cập vào: https://www.google.com/business/placesforbusiness/. Đây là địa chỉ để bạn đăng ký địa chỉ trên Google map cho doanh nghiệp. Sau khi đã truy cập vào được Google Business bạn sẽ tiến hành xác định vị trí của doanh nghiệp trên Google business.

2. Google Maps xác định vị trí doanh nghiệp chính xác

Tại giao diện của Google Business bạn chọn đăng nhập. Sau đó gõ địa chỉ chính xác của công ty tại ô tìm kiếm của Google Business. Ghi đầy đủ tên chính xác của doanh nghiệp, địa điểm đang đặt trụ sở, văn phòng. Sau đó xác định vị trí chính xác nhất của doanh nghiệp để đảm bảo xác định đúng chính xác nhất.

3. Cung cấp tên doanh nghiệp trên Google Business 

Sau khi cung cấp chính xác tên của doanh nghiệp chỉ cần bấm “Thêm doanh nghiệp của bạn”. Hãy kiểm tra chính xác tên, vị trí và các thông tin khác của doanh nghiệp trước khi bấm thêm doanh nghiệp nhé.

Một số doanh nghiệp đặt sai vị trí cửa hàng của mình. Địa chỉ trên Google Business và trên thực tế không khớp với nhau. Điều này sẽ mang lại nhiều rắc rối cho bạn và gây khó khăn cho khách hàng khi dùng Google Maps để đến với địa chỉ thực tế của bạn.

4. Điền đầy đủ thông tin doanh nghiệp

Để xác minh địa chỉ của doanh nghiệp, Google Business sẽ hiển thị 1 mẫu phong bì. Bạn hãy điền chính xác thông tin tên người nhận. Phong bì này sẽ được Google gửi trực tiếp đến bạn qua đường bưu điện. Mã bưu chính của người nhận phải trùng khớp với thông tin mà bạn đăng ký trên Google Map.

5. Xác nhận mã PIN qua email

Trước khi đăng ký Google Maps bạn có đăng nhập email để vào Google Business. Bạn dùng địa chỉ email này để xác nhận mã Pin qua email khi bạn nhận được phong bì từ Google Map.

Sau đó bạn truy cập vào lại https://www.google.com/business/placesforbusiness/ và dùng mã pin xác nhận ở email để đăng nhập vào Google Business. Hoàn tất công đoạn này thì xem như bạn đã thành công trong việc tạo google map cho doanh nghiệp.

6. Cập nhật thông tin doanh nghiệp

Đây là bước cuối cùng, bạn vào https://www.google.com/business/placesforbusiness/  rồi cập nhật các thông tin về doanh nghiệp. Lúc này bạn đã có thể giới thiệu thông tin về công ty, thời gian đóng mở cửa, cập nhật logo và hình ảnh của doanh nghiệp. Cung cấp đầy đủ những thông tin này thì người dùng sẽ dễ dàng theo dõi doanh nghiệp của bạn hơn.

Trong một số trường hợp mã xác minh của google sẽ không được cung cấp đến người nhận. Nếu trường hợp này xảy ra bạn hãy mở website doanh nghiệp của mình lên. Sau đó gọi điện để nhờ Google hỗ trợ bằng cách cung cấp các thông tin của doanh nghiệp. Chẳng hạn như tên, địa chỉ, số điện thoại, mô tả những vấn đề bạn đang gặp phải khi xác minh. Nếu thông tin trùng khớp thì Google sẽ chỉ mất vài tiếng để xác minh cho bạn. Chúc bạn thành công!

Kinh nghiệm khi tạo Google Maps doanh nghiệp

Tạo Google Map không chỉ nhằm mục đích tăng trải nghiệm người dùng, giúp người dùng đến với doanh nghiệp của bạn dễ hơn. Google Map doanh nghiệp còn hỗ trợ việc SEO web, quảng bá thương hiệu và tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Khi tạo Google Map để mang lại hiệu quả cho SEO về lâu dài bạn nên chú trọng một vài vấn đề sau:

 • Địa chỉ của doanh nghiệp nên trùng khớp hoàn toàn với địa chỉ trên website.
 • Địa chỉ doanh nghiệp nên thêm đầy đủ trong page title. Kỹ thuật này sẽ giúp tối ưu local map tốt hơn. Khi đăng ký google maps có các thông tin trên thì việc đăng ký sẽ nhanh chóng hơn.
 • Nên kêu gọi nhiều người review cho địa chỉ Google Map của bạn.
 • Thêm từ khóa vào trong tên doanh nghiệp sẽ thúc đẩy việc tìm kiếm doanh nghiệp dễ dàng hơn.
 • Liên kết link với các website có địa điểm gần với doanh nghiệp của bạn.
 • Tìm hiểu thêm về Meta GEO và thêm vào trong thẻ <head></head>của website. Tọa độ của doanh nghiệp sẽ đạt được độ chính xác cao hơn.

Kết luận

Google Map rất quan trọng với doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số. Trải nghiệm người dùng, mức độ uy tín, sự chuyên nghiệp thể hiện rất rõ qua định vị Google Map. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc đăng ký Google Map cho doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Sau khi đăng ký Google Map cho doanh nghiệp thành công website của bạn sẽ dễ dàng tăng thứ hạng trên Google hơn.

Có thể bạn sẽ thích

Bài viết phổ biến