phần mềm giả lập android

Top 10 phần mềm giả lập Android phổ biến nhất

Trong thời đại hiện nay chạy theo sự phát triển của công nghệ thì nhiều dòng game đã xuất hiện trên cả PC và cả mobile, tuy nhiên các dòng game mobile đã lên ngôi và lấn áp game PC. Tuy nhiên chơi game trên điện thoại thì không được thỏa mãn cho lắm vì độ nhỏ của màn hình điện thoại và không có kết hơp bàn phim bấm vì thế nhiều ứng dụng phần mềm giả lập Android đã được ra đời và là công cụ hỗ trợ chơi game mobile trên PC hiệu quả và được nhiều người yêu thích.

 1. Sơ lược về phần mềm giả lập trên PC.

Tất cả các ứng dụng phần mềm giả lập Android đều có những thế mạnh riêng nhất định tùy theo từng loại game từng cấu hình game mà game thủ sẽ phải chọn lựa những ứng dụng giair lập mobile sao cho phù hợp với game mình lựa chọn và quan trọng hơn hết là giải lập đó phải phù hợp cấu hình thiết bị của mình. Khi nhắc tới phần mềm giả lập Android trên PC thì nhiều vô số kể, bên cạnh những phần mềm được nhiều người biết như BlueStacks, KO Player, NOX…v…v.. Ngoài ra các bạn còn có thể theo dõi nhiều phần mềm giả lập khác trên máy tính để phát huy hết được hiệu năng chơi game. Sau đây là 10 phần mềm giả lập Android tốt nhất trên thị trường hiện này.

2. Top 10 phần mềm giả lập trên PC tốt nhất hiện nay.

2.1 BlueStacks

– Đây là một trong những phần mềm đầu tiên mà các bạn game thủ phải nhắc tới khi nói về phần mềm giả lập Android. BlueStacks là một trong những phần mềm được đánh giá là tốt nhất và ổn định nhất và là một trong những phần mềm giả lập Android được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Đât là một trong những ứng dụng được gọi là tốt nhất vì sao ư, đơn giản là vì nó mang lại toàn bộ trải nghiệm những ứng dụng và game trong kho tài nguyên của Android mà người dùng không cần cài đặt thêm bất kỳ tiện ích nào khác.

– Ưu điểm:

BlueStacks App Player hoàn toàn miễn phí.

Không cần thiết lập cấu hình Android SDK.

Có thể cài đặt trực tiếp các file apk từ máy tính vào BlueStacks.

Phiên bản mới cho phép mở nhiều cửa sổ dưới dạng tab như trình duyệt.

– Nhược điểm:

Bắt tạo tài khoản và làm một số thao tác đồng bộ với tài khoản BlueStacks.

Cấu hình máy phải khủng, nếu không rất có thể bị treo máy.

Trong quá trình hoạt động, BlueStacks khiến máy tính bị chậm, giật, cho dù đã thiết lập lại tài nguyên máy cho nó.

Top 10 phần mềm giả lập Android phổ biến nhất

2.2 Nox App Player

– Là một trong những phần mềm giả lập Android mới nổi hiện nay. Nox App Player vieết tắt là NOX, là một trong những phần mềm giả lập Android mang tới những trải nghiệm mới và nhiều tính năng mới được cải tiến và hiện đại hơn được đầu tư thiết lập hơn so với những phần mềm khác ít lỗi hơn khi cài đặt và sử dụng trên hệ điều hành window 10, dù cho các bạn có thay đổi độ phân giải thì NOX vẫn hoàn toàn có thể tích hợp được và sự chiếm dụng RAM tài nguyên trong máy tính trong quá trình hoạt động cũng thấp hơn và khi game thủ sử dụng cũng không giật và chậm máy hơn.

– Ưu điểm của Nox App Player:

Tích hợp sẵn Google Play, điều mà nhiều đối thủ khác chưa làm được.

Chế độ Multiplayer cho phép người dùng giả lập có thể mở và sử dụng cùng lúc nhiều ứng dụng hoặc chơi cùng lúc nhiều game trên cùng một màn hình với điều kiện máy bạn phải cấu hình cao để có thể giữ được độ ổn định của game khi chơi.

Được thiết kế đặc biệt với gamepad hỗ trợ chơi game.

– Nhược điểm của Nox App Player:

Đối với Nox thì chỉ có một nhược điểm duy nhất đó chính là bản cập nhật Nox App Player 3.7.5.1 không được tích hợp sẵn trong phiên bản cũ, bạn cần gỡ cài đặt phiên bản đang dùng trước và cài đặt Nox App Player 3.7.5.1 trực tiếp hoặc chạy file cài bản 3.7.5.1 để ghi đè lên phiên bản hiện tại để sử dụng phiên bản mới này.

Nox App Player
Top 10 phần mềm giả lập Android phổ biến nhất

2.3 Tencent Gaming Buddy

– Tencent Gaming Buddy là phần mềm trình giả lập Android do Tencent phát triển chuyên dùng để hỗ trợ người dùng chơi PUBG Mobile trên máy tính và những tín đồ mê  thể loại game nhập vai đánh trận sinh tồn này với điều khiển chuột và bàn phím linh hoạt y hệt nhưng bạn chơi trên PC vậy.

– Tencent Gaming Buddy là một trong những phần mềm giả lập độc quyền hiện này của Tencent, chuyên hỗ trợ chơi siêu phẩm game bắn susng sinh tồn PUBG Mobile và một số game khác khi hợp tác với Tencent. Chính vì thế giả lập này được thiết kế để tối ưu hóa cho những game thuộc sự hỗ trợ của Tencent. Ngoài ra Tencent Gaming Buddy có chuyên được lập trình thiết kế cài đặt và sử dụng trên cả những máy tính có cấu hình thấp.

– Tuy nhiên thông qua người dùng đã sử dụng phần mềm giả lập Android này thì cũng phản ánh một sổ lỗi thường gặp khi sử dụng và những lỗi đó như sau:

Lỗi Tencent Gaming Buddy Bị Lag Hoặc Tụt FPS

Lỗi Tencent Gaming Buddy Bị Treo, Loading 98%

Lỗi Voice Chat, Micro Không Hoạt Động, Lỗi Âm Thanh Trên Tencent Gaming Buddy

Sửa Mã Lỗi Tencent Gaming Buddy

Mã lỗi 31: “tải xuống thất bại, vui lòng thử lại”

Lỗi 100% CPU Usage

Lỗi Không Mở Được Tencent Gaming Buddy, Mở TGB Thất Bại

Lỗi Cập Nhật Driver Card Đồ Họa

Sửa Lỗi Keys Not Working Trên TGB

Lỗi PUBG Không Hoạt Động Trên Tecent Gaming Buddy

Lỗi Tài Khoản PUBG Bị Cấm

Tencent gaming buddy
Top 10 phần mềm giả lập Android phổ biến nhất

2.4 Droid4X

– Đây là một trong những phần mềm giả lập Android được đánh giá cao hơn BlueStacks và đặc biệt được đánh giá cao đặc biệt trong việc sử dụng giả lập để chơi game nhưng trên thực tế theo những số liệu thống kê cho hay thì Droid4X lại không hề phổ biến và mức độ truyền thông được mọi người biết tới cũng không mạnh bằng BlueStack. Nhưng có một điểm khá đáng khen dành cho Droid4X đó chính là phần mềm giả lập Android này được tích hợp để sử dụng cho cả hệ điều hành Windows và cả MAC OS X, để mang tới cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn, sự lựa chọn cụ thể hơn.

– Ưu điểm:

Android4X được tích hợp những tiện ích khá hay như quay phim, chụp ảnh màn hình trong quá trình sử dụng. Đây là điểm chính, thu hút các game thủ sử dụng chủ yếu giả lập này, không chỉ chơi game, mà còn có thể ghi lại cách chơi để khoe, hoặc dướng dẫn những người khác một cách chân thực.

Nhẹ, ổn định.

Bàn phím ảo hỗ trợ chơi bắn súng, yêu cầu di chuyển rất mượt.

– Nhược điểm của Droid4X: nói về nhược điểm thì Droid4X chỉ có một nhược điểm lớn duy nhất đó chính là:

Không hỗ trợ chat voice.

Droid 4x
Top 10 phần mềm giả lập Android phổ biến nhất

2.5 LDPlayer

– LDPlayer còn có tên khác là MOMO App Player – là một trong những phần mềm giả lập Android được đánh giá là có độ ổn định cao và hỗ trợ các thiết bị chạy hệ điều hành 5.1 trở lên. Nếu bạn là một tín đồ của trò siêu phẩm PUBG Mobile  thì bạn chỉ cần tải và cài đặt là LDPlayer là có thể chơi ngay trò chơi siêu phẩm ấy trên máy tính giống y hệt khi bạn sử dụng những phần mềm giả lập Android khác như NOX và BLueStacks.

– Ưu điểm:

Hoạt động ổn định và khá mượt mà.

Hỗ trợ người dùng mở đa cửa sổ linh hoạt và không giới hạn trong quá trình sử dụng.

Có thể cùng bật và sử dụng nhiều ứng dụng cùng lúc.

Hỗ trợ chơi nhiều thể loại game khác nhau bằng bàn phím và chuột.

Giao diện điều khiển đơn giản, tiện dụng.

Được mệnh danh là vua hiệu suất mới trong đại gia đình giả lập, LDPlayer tương thích với nhiều loại game, thể loại game khác nhau.

Hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt.

Tính năng camera hỗ trợ nhiều trình giả lập khác nhau.

LDPlayer có chế độ bộ nhớ đồ họa thấp nên có thể giảm đáng kể mức sử dụng bộ nhớ và bộ nhớ đồ họa.

Tối ưu hóa hiển thị giao diện đặc biệt cho màn hình 2K, 4K, làm nó sắc nét hơn ở độ phân giải cao.

Thêm tính năng hiển thị tỷ lệ khung hình tại thời gian thực trong game và xóa cache.

– Sau đây là một số lỗi mắc phải của phần mềm LDPlayer:

Lỗi 94% Trên LDPlayer; Lỗi Khi Sử Dụng LDPlayer Do Chưa Kích Hoạt VT; Lỗi LDPlayer Không Hỗ Trợ Chơi PUBG Mobile

phần mềm giả lập android LDPlayer
Top 10 phần mềm giả lập Android phổ biến nhất

2.6 MEmu App Player

– MEmu App Player còn được gọi tắt là MEmu – một phần mềm giả lập Android miễn phí cũng khá nổi tiếng. Phần mềm này được phát triển dựa trên nền tảng Android 4.2.2 và có nhiều sự cải tiến so với các phần mềm đối thủ đi trước, tuy nhiên được cải tiến dựa trên những lỗi sai trước nhưng Memu App Player vẫn đang cố gắng thay đổi và bổ sung thêm nhiều tính năng hơn để cạnh tranh và tìm chổ đứng cho chính mình để có đuocwj lòng tin của người dùng và sự tin tưởng tuyệt đối từ người dùng.

– Ưu điểm của MEmu App Player:

Mở cùng lúc nhiều giao diện.

Chỉnh sửa, thiết lập các thông số kỹ thuật trong quá trình sử dụng.

Hỗ trợ chia sẻ file với máy tính và ngược lại.

Đang phát triển tính năng xem live stream qua ứng dụng riêng.

Xem các chương trình truyền hình yêu thích.

Hỗ trợ kéo, thả file.

– Nhược điểm của MEmu App Player:

Khá ngốn tài nguyên máy nếu mở cùng lúc nhiều giao diện.

Mặc dù đã khắc phục được vài lỗi treo máy, nhưng do còn đang trong quá trình phát triển nên giả lập này vẫn tồn tại những lỗi khá ức chế.

phần mềm giả lập android
Top 10 phần mềm giả lập Android phổ biến nhất

2.7 KOPLAYER

– Nếu nhắc về phần mềm giả Android thì không ai mà không biết đến phần mềm mang tên KOPLAYER còn được biết tới với tên khác là giả lập Koplayer Pokemon Go. Nếu mình không lầm thì Pokemon Go là một trong những game trở thành hot trend trong một thời gian dài và nổi trổi được nhiều người ưu ái và theo chân trò chơi này cho tới hiện nay, nó là một trong những cơn sốt toàn cầu và KOPLAYER cũng nổi lên với tư cách là một trong những giả lập đầu tiên được tích hợp tựa game trên thực tế ảo này và cho phép người dùng chơi Pokemon Go trên máy tính PC.

– Ưu điểm của KOPLAYER:

Bộ cài gọn nhẹ, không đòi hỏi cấu hình máy quá cao.

Hỗ trợ đa ngôn ngữ, trong đó có cả tiếng Việt Nam.

Có thể giữ lại và khôi phục toàn bộ dữ liệu, ứng dụng đã cài ở ứng dụng KOPLAYER phiên bản trước đó.

Nhập các tọa độ để xác định vị trí.

Có thể vuốt, thả dữ liệu.

Đặc biệt, với tính năng và được thiết kế như một gamepad, hỗ trợ tối đa việc chơi game trên điện thoại của người dùng.

– Nhược điểm của KOPLAYER: cũng mắc một nhược điểm duy nhất nếu được cân chỉnh thì sẽ hoàn hảo hơn đó chính là không thể chat voice.

phần mềm giả lập android koplayer
Top 10 phần mềm giả lập Android phổ biến nhất

2.8 Windroy

– Là một trong những phần mềm giả lập Android được đánh giá  có dung lượng gọn nhẹ nhất và cài đặt nhanh nhất, Windroy đang dần chứng tỏ được chất lương của mình trong mắt người dùng. Đây là một trong những phần mềm có  bộ cài cực nhẹ,không tốn quá nhiểu thời gian để cài đặt cách thức cài đặt đơn giản. Mặc dù thấy tất cả mọi thứ đều đơn giản vậy nhưng Windroy vẫn đem đến cho người dùng trải nghiệm tốt nhất và chạy khá mượt trên tất cả các hệ điều hành hiện nay như windown 7, windows 8/8.1, windows 10.

– Ưu điểm của Windroy:

Bộ cài gọn nhẹ (chỉ khoảng 80MB).

Cài đặt nhanh chóng và không đi kèm phần mềm phụ khác.

Hoạt động khá mượt mà và không yêu cầu máy tính có cấu hình quá cao như BlueStacks.

Quá trình đăng nhập và sử dụng có những nét tương đồng rất lớn với BlueStacks, tạo ra sự thân thiện và dễ sử dụng hơn.

– Nhược điểm của Windroy:

Giao diện mặc định của giả lập này sau khi cài đặt lần đầu tiên trên máy là tiếng Trung Quốc, các bạn có thể tham khảo bài Hướng dẫn tải và cài đặt Windroy trên máy tính để thay đổi giao diện về ngôn ngữ khác.

Chỉ hỗ trợ một phiên bản Android duy nhất (phiên bản 4.4).

phần mềm giả lập Winroye
Top 10 phần mềm giả lập Android phổ biến nhất

2.9 LeapDroid

– LeapDroid là một trong những phần mềm giả lập Android mới xuất hiện trên thị trường gần đây nhưng được coi là có tốc độ nhanh nhất trên thế giới. Bạn có biết tại sao ư vì LeapDroid nhờ sử dụng công nghệ mới (LeapGL và Virt Fiber I/O), giả lập Android này hứa hẹn mang tới cho người dùng một trải nghiệm đầy tốc độ với tỷ lệ khung hình cao. Ngoài ra, các nhà phát triển cũng cam kết rang sẽ tích hợp phù hợp với tất cả mọi loại game để phục vụ người dùng và cạnh tranh với những đối thủ khác trên thị trường giả lập.

Phần mềm giả lập Android Leapdroid
Top 10 phần mềm giả lập Android phổ biến nhất

2.10 GenyMotion

– Phần mềm giả lập Android GenyMotion là một trong những giả lập hiếm hoi sử dụng trên máy tính với hiệu suất 3D cao và đồng thời hỗ trợ tạo, sử dụng giả lập phù hợp với rất nhiều dòng máy, nhiều phiên bản hệ điều hành Android khác nhau. Từ HTC, Samsung, Sony Xperia, cho đến Google Nexus 10 (Android 5.1)… mang lại cho người dùng rất nhiều trải nghiệm đa dạng khác nhau và phục vụ được tất cả mọi yêu cầu của người dùng hiện nay. Geny Motion sử dụng Virtual Box để tạo ra các máy ảo, tuy nhiên các nhà lập trình đã chỉnh sửa rút gọn các bước thiết lập không cần thiết để đem đến cho người dùng một cách sử dụng đơn giản hơn hiệu quả hơn.

– Ưu điểm của Genymotion:

Khá dễ tính, không đòi hỏi cấu hình máy tính quá cao khi cài đặt.

Chạy thử nghiệm trên hệ điều hành Windows 8.1, RAM 4GB cho kết quả rất tốt.

Xem 3D tốt hơn nhờ tăng tốc độ xử lý đồ họa của OpenGL.

Dễ dàng tùy chỉnh độ phân giải màn hình, dung lượng bộ nhớ, dung lượng CPU…

– Nhược điểm của Genymotion:

Không hỗ trợ các hệ điều hành Android thấp hơn 4.0.

phần mềm giả lập Android
Top 10 phần mềm giả lập Android phổ biến nhất

Trên đây là danh sách các phần mềm giả lập Android tốt nhất hiện nay, cùng các tính năng và ưu nhược điểm mà mình nhận thấy được. Mong rằng những thông tin về các phần mềm giả lập trên đây sẽ đem đến cho các bạn một cách nhìn tổng quan hơn và bao quát hơn, ngoài ra giúp cho các bạn có thể chọn lựa được một phần mềm giả lập thích hợp nhất phù hợp nhất cho máy tính bạn và cũng như yêu cầu sử dụng của bạn.Chúc các bạn thành công.

>> Xem thêm những lợi ích của một phần mềm mang lại <<

Có thể bạn sẽ thích

Bài viết phổ biến