thiết kế apps cho các công ty du lịch

Tại sao công ty du lịch nên thiết kế apps riêng?

Trong thời đại ngày nay, khi mà số lượng người sử dụng di động để tìm kiếm thông tin ngày càng tăng thì thiết kế apps là điều phổ biến với các doanh nghiệp. Chính vì vậy, các công ty du lịch sở hữu apps riêng là điều vô cùng quan trọng nhằm gia tăng mức độ phổ biến thương hiệu của công ty bạn. Vậy thiết kế apps là gì? Nó có tác dụng như thế nào đối với việc kinh doanh của công ty, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của Mona Media cung cấp.

1. Tổng quan về ứng dụng di động

1.1. Ứng dụng di động là gì?

 

Ứng dụng di động là gì?
Ứng dụng di động là gì?

Trong thời đại ngày nay, di đông là một thiết bị công nghệ hết sức phổ biến và rất nhiều người sửa dụng di dông để tìm kiếm thông tin hơn là máy tính. Chính vì vậy, nhu cầu thiết kế apps riêng trở nên vô cùng cần thiết dẫn đến các công ty công nghệ, dịch vụ freelancer công nghệ thông tin xuất hiện ngày càng nhiều.

Ứng dụng di đông, tiếng anh gọi là Mobile app, là một ứng dụng cho cho phép bạn có thể truy cập, tìm kiếm thông tin về công ty, sản phẩm ngay trên các thiệt bị điện thoại hay máy tính bảng

Từ đó có thể hiểu thiết kế apps là một trong số các công việc của lập trình viên để viết một phần mềm ứng dụng chạy trên thiết bị di đông

1.2. Phân loại ứng dụng di động

Phân loại ứng dụng di động
Phân loại ứng dụng di động

Native Mobile App

Native Mobile App là một dạng ứng dụng bạn có thể tải về trên điện thoại và cho phép truy cập các thông tin khi sử dụng. Một vài ứng dụng di động điển hình trong loại này là các game mobile, bản đồ hay từ điển, app quản lý nhà trọ,…Với loại ứng dụng di động này, bạn thậm chí có thể truy cập thông tin trong app mà không cần đến Internet.

Ưu điểm:

  • Mang đến tải nghiệm tối ưu cho người dùng
  • Có thể tải các thông tin, sử dụng khi không có mạng

Nhược điểm:

  • Ứng dụng này thường nặng khi tải về bởi chúng phải tải toàn bộ thông tin trên website, chính vì vậy yêu cầu thiết kế website du lịch phải thật chuyên nghiệp, tối ưu để hệ thống có thể hoạt động trơn tru nhất.
  • Tốn kém chi phí
  • Cần nâng cấp khi cần thêm thông tin mới

Hybrid Mobile app

Đây là kiểu ứng dụng kết hợp các đặc trưng của cả Mobile và Website app, như một website được thiết kế trên nền tảng là di động. Một số app điển hình thuộc dạng này là: Instagram, Gmail,..

Ưu điểm:

  • Tiết kiệm chi phí
  • Thông tin được đồng bộ hóa với Website
  • Mang đến trải nghiệm khá tốt cho người dùng

Nhược điểm:

  • Không thể sử dung các ứng dụng di động này khi không có Internet

2. Lý do các công ty du lịch nên thiết kế apps

Sự phổ biến của thiết bị di động

Điện thoại chiếm một vai trò quan trọng trong cuộc sống hằng ngày của người Việt Nam. Có thể nhận thấy rằng, hầu hết mọi người đều cầm điện thoại khi thức dậy và tiếp tục sử dụng nó trong thời gian tiếp theo. Ngoài ra theo báo cáo được Groove Technology Software Company tìm hiểu và tổng hợp, số lượng người mua điện thoại Smartphone Korea và sử dụng thiết bị di động tính tới đầu năm 2018 chiếm đến 72% mức tiêu thụ các phương tiện truyền thông. Cũng trong báo cáo này, trung bình người Việt Nam tải về 5 ứng dụng di đông mỗi tháng để sử dụng.

Các tính năng được sử dụng nhiều nhất trong ngày trên di động
Các tính năng được sử dụng nhiều nhất trong ngày trên di động

Với các số liệu thống kê trên, có thể thấy tầm quan trọng của việc sở hữu một ứng dụng di động riêng như thế nào đối với doanh nghiệp rồi. Cùng với đó, thiết kế app ios android cũng đồng nghĩa với việc thương hiệu của công ty luôn đồng hành cùng khách hàng mọi lúc mọi nơi và họ sẽ ưu tiên các sản phẩm của bạn hơn những đối thủ khác

Tạo ra lợi ích cho khách hàng

Khi mỗi cá nhân khi tải ứng dụng của doanh nghiệp bạn về điện thoại thì công ty có thể dễ dàng thông báo với khách hàng các chương trình ưu đãi hấp dẫn. Có thể nói, việc sử dụng Mobile apps giúp khách hàng nhận được thông tin “nóng hổi”, từ đó tạo ra lợi ích cho khách hàng của bạn

Tạo ra 1 kênh Marketing trực tiếp

Như đã đề cập ở trên, khi ai đó tải ứng dụng về điện thoại, tức là toàn bộ thông tin của công ty cũng được lưu trữ trong Mobile app đó. Điều đó có nghĩa là tất cả những thông tin về sản phẩm, dịch vụ của công ty luôn hiện hữu gần gũi với khách hàng ngay trên thiết bị di động. Ngoài ra, bạn có thể trực tiếp gửi thông báo đến cho khách hàng chỉ trong tích tắc. Như vậy, công ty của bạn đang sở hữu con đường ngắn nhất để tiếp thị đến khách hàng.

Tăng giá trị về thương hiệu

Thiết kế app mobile có thể được ví như tấm biến quảng cáo có sức ảnh hưởng lớn đến hành vi mua hàng của mỗi cá nhân. Trên tấm biển quảng cáo đó có thương hiệu, logo và các thông tin chính thống của công ty bạn. Hơn nữa, khi càng nhiều người dùng ứng dụng di động của công ty thì khả năng họ sẽ mua các sản phẩm từ công ty của bạn càng tăng.

3. Top 5 ứng dụng di động phổ biến trong lĩnh vực du lịch

Google Maps

Không chỉ trong lĩnh vực du lịch, ứng dụng Google maps thịnh hành ở hầu hết các thiết bị di động. Sử dụng Google maps giúp bạn có cái nhìn tổng thể về đất nước, vị trí mà bạn muốn đến và chỉ đường cho bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm các nhà hàng, khách sạn gần bạn trên ứng dụng này. Có google maps, du lịch khắp nơi mà không lo bị lạc đường.

Google Translate

Ứng dụng điện thoại Google Translate hữu ích khi đi du lịch
Ứng dụng điện thoại Google Translate hữu ích khi đi du lịch

Khi đi du lịch, đặc biệt là du lịch nước ngoài, việc khó khăn nhất là bất đồng ngôn ngữ khiến bạn không thể diễn đạt suy nghĩ của mình cũng như không hiểu ngôn ngữ của nước khác. Sử dụng google translate sẽ giải quyết đồng thời cả 2 vấn đề trên. Đồng thời, với ứng dụng này, bạn có thể tự tin giao tiếp như “người bản địa” và thoải mái tìm hiểu về văn hóa, lịch sử của đất nước này

Wave

Giao diện đẹp mắt của ứng dụng - apps
Giao diện đẹp mắt của ứng dụng – apps

Wave là ứng dụng dẫn đường có chức năng liên tục cập nhật tình hình giao thông trên các tuyến đường, giúp người tham gia giao thông có thể tránh các tuyến đường bị tắc nghẽn và tìm đường về nhà một cách nhanh nhất.

Điểm đặc biệt của ứng dụng này là giao diện đẹp mắt, có các tính năng như chia sẻ, like, tính điểm,…

WeatherBug

Khi đi du lịch, việc cập nhật liên tục thông tin về thời tiết sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho hành trình tham quan và tránh những khu vực đang có thời tiết xấu. Ngoài chức năng như một bản tin thời tiết, ứng dụng Weatherbug này còn đồng bộ hóa danh bạ của bạn và cho phép gõ vào màn hình để hiện ra tình hình thời tiết tại khu vực đó.

Like a local

Like a local là 1 Mobile app cho phép du khách tìm kiếm các nhà hàng, khách sạn, địa điểm du lịch, vui chơi giải trí xung quanh bạn. Bất kể là đi đâu, bạn cũng không bị bỏ lỡ những trải nghiệm thú vị và làm cho chuyến đi được trọn vẹn nhất.

Điểm nổi bật của ứng dụng này là bạn có thể tra cứu thông tin ngay cả khi không có Internet.

Trên đây là top 5 Mobile apps được nhiều người dử dụng nhất khi đi du lịch, giúp du khách có thể nhanh chóng trở thành “người bản địa” trong giây lát.

Hiện nay không thể phủ nhận lợi ích một phần mềm di động apps mang lại, thiết kế apps là điều cần thiết cho tất cả các doanh nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực du lịch.

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế apps riêng trong lĩnh vực du lịch nhiều tính năng hữu ích cho người dùng, có thể truy cập https://mona.media/  để liên hệ với Công ty thiết kế Web Mona Media và nhận tư vấn miễn phí.

Có thể bạn sẽ thích

Bài viết phổ biến