phần mềm quản lý nhà hàng

Top những phần mềm quản lý nhà hàng chuyên nghiệp

Khi kinh doanh nhà hàng chắc chắn bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều thứ như quản lý mặt bằng, nhân viên, món ăn, bảo quản, nấu nướng, thu hút khách hàng bằng nhiều cách marketing và quảng cáo. Đặc biệt nếu bạn mở rộng quy mô nhà hàng, khối lượng công việc trên sẽ nhân lên gấp bội, mà những phương pháp quản lý thủ công sẽ không thể đáp ứng được. Lúc này, app quản lý công việc sẽ là sự hỗ trợ đắc lực của bạn, giúp công việc quản lý của bạn trở nên hiệu quả hơn. Chúng tôi xin giới thiệu top 5 phần mềm quản lý nhà hàng chuyên nghiệp giúp tăng năng suất làm việc tại các cơ sở kinh doanh nhà hàng.

Phần mềm quản lý nhà hàng Sapo FnB

Sapo FnB thuộc công ty cổ phần công nghệ Sapo, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và phát triển phần mềm. Nó được xây dựng dựa trên nền tảng công nghệ 4.0, được trang bị đầy đủ các tính năng cần thiết như hỗ trợ việc lên order qua điện thoại/ipad, nhận đơn từ website nhà hàng và tự động đồng bộ hóa order đến quầy bếp, quản lý danh sách khách hàng, quản lý các chương trình khuyến mãi, quản lý kho nguyên liệu, quản lý doanh thu và chi phí nhà hàng, quản lý nhân viên…

Ưu điểm lớn nhất của phần mềm Sapo FnB đó chính là sở hữu giao diện đơn giản tối ưu với từng mục nhỏ cần thiết được dồn phía thanh menu trái, và phần còn lại thể hiện chi tiết danh sách món ăn để dễ dàng lựa chọn theo yêu cầu khách hàng. Bên cạnh đó, phần mềm này còn có thế mạnh nằm ở việc xuất báo cáo. Từng báo cáo chi tiết với những số liệu và được trình bày dưới dạng biểu đồ giúp cho dễ theo dõi kinh doanh trong quán để bạn có được điều chỉnh thích hợp cho chiến lược quản lý và marketing cho nhà hàng. Tuy nhiên vì báo cáo quá chi tiết nên cũng sẽ hơi rối mắt cho việc chọn mục muốn xuất báo cáo.

Phần mềm quản lý nhà hàng Sapo FnB
Phần mềm quản lý nhà hàng Sapo FnB

Phần mềm quản lý nhà hàng iPOS

iPOS là công ty chuyên về phát triển các phần mềm và phần cứng chuyên nghiệp trong lĩnh vực quản lý nhà hàng cà phê, dịch vụ khác nhau, do đó phần mềm quản lý nhà hàng iPOS chính là sự lựa chọn hoàn hảo, là cánh tay đắc lực hỗ trợ công việc kinh doanh của bạn. Sở hữu giao diện trực quan nhưng vẫn cung cấp đầy đủ các tính năng cần thiết cho công việc quản lý nhà hàng như quản lý đơn đặt món, quản lý kho nguyên liệu, quản lý hội viên, quản lý nhân viên, quản lý các chiến lược quảng bá (SMS Marketing hay Email marketing)… phần mềm này phù hợp với nhiều mô hình kinh doanh khác nhau từ nhà hàng, quán café, bar/pub, quán trà sữa, buffet, tiệc… iPOS được trao nhận danh hiệu “PHẦN MỀM QUẢN LÝ NHÀ HÀNG TỐT NHẤT” cho 2 năm liên tiếp (2016, 2017) bởi Hiệp hội Công nghệ thông tin Việt Nam – VINASA và là sự lựa chọn quen thuộc của nhiều đơn vị như The Coffee House, trà sữa Tocotoco, nhà hàng Bonjour Restro… Mọi thông tin trong toan chuỗi kinh doanh được thống kê hiệu quả và chính xác đến từng chi nhánh cụ thể, giúp bạn quản lý mô hình kinh doanh quy mô lớn một cách dễ dàng.

Phần mềm quản lý nhà hàng CukCuk

Một giải pháp hỗ trợ quản lý hiệu quả khác dù mô hình bạn đang kinh doanh là quán nhậu, nhà hàng, café, quán thức ăn nhanh, lounge… đó chính là CukCuk thuộc công ty cổ phần MISA – công ty cung cấp các phần mềm quản lý doanh nghiệp. Phần mềm này áp dụng công nghệ điện toán đám mây để lưu trữ dữ liệu, giúp cho việc sao lưu và đồng bộ hóa dữ liệu dễ dàng trên nhiều nền tảng khác nhau. Phần mềm này vừa giúp nhân viên thực hiện order và quản lý thanh toán trên các thiết bị di động một cách dễ dàng, vừa phát triển ứng dụng dành riêng cho quản lý hoặc chủ quán với các tính năng quản lý kho, quản lý nhân viên, quản lý doanh thu, quản lý danh sách khách hàng, quản lý các tiện ích đi kèm… Nó cũng dễ dàng kết nối với các phần mềm quản lý tài chính, kế toán khác của công ty Misa. CukCuk đã đạt được giải Sao Khuê về phần mềm quản lý nhà hàng – ứng dụng trí tuệ nhân tạo duy nhất tại Việt Nam.

Phần mềm quản lý nhà hàng Cuk Cuk
Phần mềm quản lý nhà hàng Cuk Cuk

Phần mềm quản lý nhà hàng R-Keeper

Dcorp R-Keeper Corporation là công ty Đa Quốc gia với hơn 250 chi nhánh, chuyên về lĩnh vực tư vấn và triển khai giải pháp quản lý cho ngành F&B, Hospitality và Bán lẻ, với tiêu chuẩn phần mềm đáp ứng được các yêu cầu khắt khe nhất của các tổ chức tài chính – kiểm toán hàng đầu như Ernst & Young, PwC. Do đó, R-Keeper cũng được đánh giá cao không kém, và là một sự lựa chọn lý tưởng cho những ai chuộng sử dụng sản phẩm ngoại quốc. Nó được xử lý đặc biệt để tương thích với mọi loại máy POS, giúp người quản lý kiểm soát order, xử lý các order nhanh chóng, tự động gửi order đến phòng bếp, tính tiền và xuất hóa đơn, tổng kết doanh thu, quản lý kho, quản lý nhân viên… Ngoài ra, R-Keeper còn có khả năng khai thác dữ liệu khách hàng hiệu quả nhằm có cơ sở tối ưu hóa hoạt động kinh doanh. Với hơn 90.000 khách hàng trên toàn cầu với những cái tên quen thuộc hàng đầu thế giới torng lĩnh vực F&B như KFC, Burger King,… phần mềm quản lý nhà hàng R-Keeper là phương án hỗ trợ quản lý mà bạn không thể bỏ qua.

Phần mềm quản lý nhà hàng KiotViet

Phần mềm quản lý Quán Cafe – Nhà Hàng – Quán Bar KiotViet được phát triển bởi Công ty Cổ phần Phần mềm Citigo với kinh nghiệm phục vụ các đối tượng khách hàng tại các thị trường khó tính nhất tại Úc, Pháp, Mỹ. Phần mềm có thể đảm nhiệm các công việc như quản lý hoạt động của phục vụ – thu ngân – quầy bar/bếp, order món thông qua thiết bị tablet, hỗ trợ nhân viên thu ngân thanh toán… giúp giảm thiểu thời gian chờ đợi, sai sót khi đặt món và thanh toán, phục vụ khách hàng tốt hơn. Nhờ sử dụng ứng dụng công nghệ điện toán đám mây, bạn có thể theo dõi mọi hoạt động kinh doanh, kiểm tra tình hình nhân viên, kho nguyên liệu ở bất cứ đâu, đồng thời dễ dàng xuất báo cáo tình hình kinh doanh theo định kỳ. KiotViet đồng thời cũng là sản phẩm của thành viên Hiệp hội bán lẻ Việt Nam. Hiện nay đã có hơn 100.000 nhà hàng đang dùng phần mềm quản lý bán hàng KiotViet để quản lý công việc kinh doanh hằng ngày.

Phần mềm Kiot Việt
Phần mềm Kiot Việt

Maybanhang.net

Công ty cổ phần Giải pháp EZ – đơn vị chuyên cung cấp phần mềm phục vụ cho kinh doanh bán lẻ phục vụ nhiều lĩnh vực khác nhau thành lập năm 2011 đã cho ra đời Maybanhang.net có ứng dụng các công nghệ tiên tiến nhất như công nghệ Điện toán đám mây, công nghệ màn hình chạm, công nghệ di động. Với slogan “Dùng mọi thiết bị bạn có”, Maybanhang.net tự động hóa mọi quy trình quản lý khách sạn chỉ thông qua một thiết bị di động duy nhất, giúp tối giản hóa quy trình gọi món, thực hiện yêu cầu thanh toán cùng như thống kê báo cáo doanh thu theo ngày, tạo nên một quy trình quản lý khép kín. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ công tác quản lý khác như quản lý thu chi và nguồn nguyên liệu xuất nhập kho, quản lý chấm công và lương thưởng của nhân viên. Với Maybanhang.net, mọi sai sót trong quá trình kinh doanh nhà hàng sẽ được giảm thiểu đến mức tối đa, nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, hiện đại hóa quy trình hoạt động và dễ dàng phát triển mô hình kinh doanh.
Hầu như các phần hiện nay đều có đầy đủ tính năng cần thiết cho việc quản lý, và mỗi phần mềm sẽ có một thế mạnh khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu người sử dụng. Nếu bạn còn đang không biết phải lựa chọn cho mình phần mềm quản lý nhà hàng nào tốt nhất thì có thể tìm đến websitenhahang.vnHi vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn có thêm cơ sở cho lựa chọn phần mềm của riêng mình.

Có thể bạn sẽ thích

Bài viết phổ biến