lập trình web-app, thiết kế web application theo yêu cầu

Lập trình web-app, thiết kế web application theo yêu cầu

Web-app hay web application chính là những phần mềm quản lý hoạt động trên nền tảng website được phát triển hỗ trợ cho yêu cầu thực tế trong công việc của con người. Mỗi loại web-app đưa vào sử dụng có những giá trị và lợi ích riêng. Lập trình, thiết kế web application theo yêu cầu có khả năng hỗ trợ để công việc phát triển toàn diện, mạnh mẽ và nâng cao năng suất tới mức tối đa. Mỗi doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khác nhau cần cân nhắc để ứng dụng web-app sao cho phù hợp nhất mới đem lại hiệu quả ứng dụng cao như mong muốn.

Web application và Website có gì khác nhau?

Rất nhiều người lầm tưởng website và web-app là một, tuy nhiên đây là 2 khái niệm tương đối khác nhau:

 • Với một website cơ bản thì nó chỉ bao gồm nội dung là văn bản, hình ảnh đơn giản, ít tương tác với người dùng  với mục đích chỉ để cung cấp thông tin cho khách truy cập. Ví dụ như những website tin tức chẳng hạn, người dùng chỉ việc click vào trang web và đọc tin tức thôi.
 • Còn đối với web-app, trang web của bạn có thể tương tác tốt hơn với khách hàng. Ví dụ như 1 website thương mại điện tử chẳng hạn. Bạn truy cập vào trang web, xem sản phẩm, chọn sản phẩm, thêm vào giỏi và thanh toán ngay trên website.

web-app và website có gì khác nhau

Có thể thấy, web app hoàn toàn đáp ứng được những tính năng mà một công nghệ website trong thời hiện đại cần có, Web App Developers tại Groove Technology cho rằng chúng: bao gồm giao diện, ứng dụng, tính năng cho đến tương tác, trải nghiệm người dùng, góp phần thúc đẩy doanh nghiệp phát triển hơn khi mà trực tiếp đóng góp vào quản lý hoạt động kinh doanh cho công ty.

Lợi ích của sử dụng phần mềm hoạt động trên website

Web-app hay còn được biết tới với tên gọi là phần mềm website khi đưa vào ứng dụng mang tới nhiều ưu điểm nổi bật, nhiều lợi ích thiết thực. Ứng dụng công nghệ thông tin trong sản xuất và quản lý doanh nghiệp trở thành nhu cầu thiết yếu, trở thành xu thế góp phần cải thiện năng suất lao động, nâng cao hiệu quả kinh doanh. Và web application khi ứng dụng có khả năng hỗ trợ giúp:

lợi ích sử dụng phần mềm hoạt động trên website

 • Lưu trữ, lọc, phân loại và tìm kiếm tài liệu dễ dàng: mọi phần việc liên quan tới tài liệu từ lưu trữ, lọc, hay phân loại, tìm kiếm theo đòi hỏi thực tế trong công việc đều được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả chỉ với vài thao tác, trong vài giây chờ đợi. Không chỉ vậy, rủi ro thất lạc được đảm bảo loại bỏ. Điều đó giúp nâng cao hiệu quả công việc, giảm thiểu những ảnh hưởng tiêu cực có nguy cơ xảy ra.
 • Hỗ trợ công việc, quản lý và theo dõi: thông qua web-app được đưa vào sử dụng phù hợp với nhiều tính năng hữu ích thì hỗ trợ công việc, hay quản lý hoạt động của doanh nghiệp, theo dõi tiến độ và năng suất công việc,… của từng cá nhân, từng phòng ban tới cả công ty đều được thực hiện tốt, trong một thể thống nhất. Không chỉ vậy, mọi thông tin đều được mã hóa giúp chia sẻ khi cần thiết giữa các nhân viên, với khách hàng, đối tác,… đều được đảm bảo hoàn thành nhanh chóng.

Các ứng dụng trên website cho doanh nghiệp phổ biến

Sử dụng ứng dụng website trở nên phổ biến và thông dụng, có khả năng mang tới nhiều ưu điểm và lợi ích thiết thực. Bởi thế, ứng dụng web application ngày càng nhiều góp phần nâng cao hiệu quả công việc ở mức cao nhất. Trong đó phải kể tới một số ứng dụng thường thấy tiêu biểu như:

Quản lý tuyển dụng

Mọi công việc liên quan tới tuyển dụng của các tổ chức, các doanh nghiệp như yêu cầu tuyển dụng, thời gian, đăng thông tin, nhận hồ sơ đăng kí, quản lý hồ sơ, quản lý kết quả tuyển dụng, duyệt ứng viên, gửi mail hẹn ứng viên, gửi mail thông báo trúng tuyển,… đều được thực hiện tốt. Hoạt động tuyển dụng, tiếp cận với các ứng viên tiềm năng, có được nhân sự chất lượng với thời gian hoàn thành nhanh chóng thông qua web-app phù hợp.

Tính tiền siêu thị

Với web application phù hợp sử dụng trong các siêu thị giúp việc quản lý thông tin tổng quát, quản lý hàng hóa, hay quản lý nhà cung cấp, khách hàng, hoặc thực hiện phân loại khách hàng, quản lý đơn hàng, phân quyền nhón và nhân viên, đưa ra thông báo, kiểm tra chỉnh sửa tránh gian lận,… đều được tích hợp đầy đủ. Tính tiền, duy trì quản lý hoạt động kinh doanh của mỗi siêu thị chuẩn xác, hiệu quả.

Kế toán

Với web application được ứng dụng trong hoạt động kế toán giúp tìm kiếm hay quản lý chứng từ, tiền tệ, điều chỉnh danh mục tài khoản, hay hợp đồng, nhập dữ liệu từ file excel, hay xuất, trao đổi, sao lưu dữ liệu,… và các công việc khác đều có thể thực hiện nhanh với độ chính xác cao. Mọi công việc kế toán đều được quản lý và kiểm soát tốt để duy trì hoạt động ổn định, tránh những sai sót về tài chính có thể xảy ra.

Quản lý kho – bán sỉ lẻ

Việc quản lý kho – bán sỉ lẻ thông qua web application được đảm bảo tốt, mang lại những lợi ích thiết thực. Việc quản lý nhóm hàng đang kinh doanh, tìm kiếm mặt hàng tiện lợi, quản lý xuất nhập kho, hay thiết lập và quản lý bảng giá sỉ lẻ, hỗ trợ in ấn,… cùng nhiều tính năng khác đều được phát triển. Hoạt động quản lý kho cho nhu cầu bán sỉ lẻ của mỗi đơn vị đều được hỗ trợ giải quyết tốt, mọi công việc diễn ra thuận lợi.

các ứng dụng trên website cho doanh nghiệp phổ biến

Quản lý trường học

Phát triển web application trong quản lý trường hợp giúp việc quản lý tuyển sinh và thi xếp lớp, hay quản lý học viên, giáo viên, cho tới quản lý đào tạo, quản lý thu chi, lớp học, hoặc quản lý kết quả học tập, tính toán lương thưởng cho giáo viên,… đều được thực hiện qua viết phần mềm theo yêu cầu chuyên nghiệp, trong một hệ thống thống nhất. Qua đó, việc duy trì hoạt động của trường hợp chuyên nghiệp, tránh các vấn đề phát sinh, những sai sót xảy ra ở mức tốt nhất.

Công nghệ dùng trong phát triển web-app

Nhu cầu sử dụng web-app ngày càng tăng cao khiến lĩnh vực này có điều kiện phát triển một cách mạnh mẽ. Lập trình phần mềm trên website hiện nay được cung cấp với nhiều công nghệ ứng dụng mang tới hiệu quả cao, tạo nên sản phẩm chất lượng. Việc lập trình web application gồm có 2 lớp cụ thể là:

 • Giao diên đươc trình duyêt hiển thi.
 • Mộ bộ máy dùng các ngôn ngữ động xử lý thông tin và lệnh.

Trong đó ngôn ngữ động dùng để xử lý các thông tin và lệnh được dùng chủ yếu phải kể tới chính là ASP, ASP.NET, CGI, PHP, Python, ColdFusion, JSP/Java  hoặc Ruby On Rails. Tuy nhiên, trong thực tế thì ngôn ngữ lập trình được sử dụng phổ biến và nhiều nhất vẫn là .Net Development nhờ vào tính mạnh mẽ, cũng khả năng bảo mật cao tạo nên web-app chất lượng khi đưa vào ứng dụng.

Thiết kế web application chuyên nghiệp bởi Osttopst Software

Lập trình ứng dụng web mang tới nhiều lợi ích trong nhiều lĩnh vực công việc khác nhau. Bởi thế, mối quan tâm tới phần mềm website này ngày càng nhiều. Lập trình web application chuyên nghiệp, phù hợp nhu cầu có khả năng mang lại hiệu quả ứng dụng lý tưởng như mong đợi. Một công ty thiết kế chuyên nghiệp có khả năng hỗ trợ tốt theo yêu cầu, mong muốn của người dùng. Và Osttopst Software với những lợi thế riêng trở thành quyết định đúng đắn bởi:

Thiết kế web-app chuyên nghiệp bởi Osttopst Software

 • Hoạt động cung cấp dịch vụ hơn 10 năm trong lĩnh vực thiết kế, lập trình có đẩy đủ kinh nghiệm, năng lực để đáp ứng tốt cho mọi yêu cầu, mọi đòi hỏi thực tế của khách hàng.
 • Đội ngũ nhân viên kỹ thuật đông đảo với chuyên môn giỏi, với kinh nghiệm và sự nhiệt tình trong công việc, tiến hành thiết kế web-app được hỗ trợ tốt, tạo nên sản phẩm chất lượng với sự hài lòng lớn từ khách hàng.
 • Cung cấp dịch vụ lập trình ứng dụng web theo yêu cầu của khách hàng. Dựa trên mong muốn của khách hàng để tư vấn, thống nhất tạo nên sản phẩm sau cùng lý tưởng nhất, từ đó có khả năng đưa vào sử dụng đạt hiệu quả cao.
 • Cung cấp dịch vụ theo quy trình đầy đủ các bước đảm bảo thời gian hoàn thành nhanh chóng, sản phẩm sớm được đưa vào sử dụng phục vụ tốt cho nhu cầu của khách hàng.
 • Cung cấp báo giá chi tiết và rõ ràng dựa trên yêu cầu của khách hàng, cân đối với thị trường chung. Thiết kế web-app theo yêu cầu với mức giá cạnh tranh được đảm bảo tại Osttopst Software.
 • Hỗ trợ hướng dẫn sử dụng, bảo hành, bảo trì và nâng cấp dựa theo yêu cầu của khách hàng để đưa vào ứng dụng hiệu quả cao.

Với những gì mà Osttopst Software mang lại thì thiết kế web application được hỗ trợ tốt, tạo nên sản phẩm chất lượng và đưa vào sử dụng đạt hiệu quả cao. Ứng dụng thuận lợi, phát huy tối đa giá trị và lợi ích là điều mà chúng ta có thể yên tâm đạt được. Quyết định chuẩn xác và hợp lý khi được đưa ra giúp nhu cầu ứng dụng phục vụ cho công việc của từng đơn vị, từng doanh nghiệp được giải quyết tốt với web-app chất lượng cao.

Xem thêm : Quy trình thiết kế website phần mềm

Có thể bạn sẽ thích

Bài viết phổ biến