Top 10 công cụ phân tích website được sử dụng phổ biến nhất

Nói đến SEO thì không thể nào bạn bỏ qua bước tối ưu hóa website được và quan trọng là bạn phải biết được website của mình đang nằm ở vị trí nào trên Google. Việc phân tích website sẽ giúp cho bạn tìm kiếm được đối thủ cạnh tranh và mang đến nhiều phương pháp tối ưu hóa cho website của mình. Đây chính là một trong những phương pháp tối ưu được nhiều dân SEO sử dụng phổ biến hiện nay. Với các công cụ phân tích website sẽ giúp cho bạn phát hiện ra những điểm mạnh, điểm yếu của website giúp bạn có thể cải thiện được thứ hạng.

Vai trò của công cụ phân tích website

Như những gì mà chúng tôi đã biết thì công cụ phân tích website có vai trò vô cùng quan trọng trong SEO. Một trong số đó phải kể đến:

công cụ đánh giá website

  • Số lượt xem trang (hay còn gọi là Views)
  • Số lần nhấp chuột vào liên kết (tính bằng Clicks)
  • Lưu lượng truy cập website (lượt Traffic) khách đến và đi trong một khoảng thời gian nhất định.
  • Lưu lượng truy cập trang không trả tiền (Organic traffic)và tỷ lệ khách đến trang trực tiếp từ công cụ tìm kiếm chứ không phải thông qua blog, phương tiện truyền thông xã hội khác.
  • Lưu lượng truy cập trực tiếp (Direct traffic)là khách hàng trực tiếp truy cập vào địa chỉ chứ không phải truy cập qua công cụ tìm kiếm.
  • Số lượng khách truy cập duy nhất (Unique visitors) Là số lượng khách truy cập lần đầu được tính theo mỗi ngày, mỗi tuần hoặc mỗi tháng.
  • Tỷ lệ thoát trang (Bounce rate) cũng như tỷ lệ khách truy cập rời trang nhanh chóng mà không có tương tác.
  • Tỷ lệ chuyển đổi (Conversion rate) là khi khách ghé thăm, mua hàng từ website hay đăng ký nhận thông tin, dịch vụ nào đó của bạn.

Với thời đại công nghệ ngày càng hiện đại và phát triển như hiện nay thì website đã quá quen thuộc và không còn xa lạ với nhiều người nữa. Nó được ví như là một ngôi nhà online của doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị và đây cũng là nơi mà khách hàng truy cập, tìm đến mua sắm, tham khảo… Với công cụ phân tích sẽ có nhiệm vụ giúp cho bạn hiểu được lý do tại sao khách hàng lại truy cập vào website? Họ đang tìm kiếm điều gì và thích gì ở trang website của bạn? Cũng như lý do tại sao họ rời đi nhanh như vậy, họ đến từ đâu? Những điều đó đều được các công cụ phân tích giải đáp.

Top 10 công cụ phân tích website tốt nhất hiện nay

Một thiết kếweb sẽ hoạt động tốt và thuận lợi hơn khi nhận được sự hỗ trợ từ các công cụ phân tích website. Trong phần này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho bạn top 10 công cụ đánh giá website tốt nhất hiện nay ngay bên dưới.

Google Analytics

Google Analytics là công cụ phân tích website hàng đầu hiện nay được khá nhiều doanh nghiệp làm SEO/Marketing ví dụ như Mona SEO – Agency Dịch vụ SEO uy tín hàng đầu hiện nay ưa chuộng sử dụng. Được biết Google Analytics là công cụ hoàn toàn miễn phí và được cung cấp bởi Google, với công cụ này sẽ mang đến cho bạn rất nhiều chức năng để phân tích, theo dõi lượng traffic sao cho hiệu quả mang lại cao, trong đó phải kể đến số lượng truy cập vào web, người dùng mới và cũ, giới tính và độ tuổi,..

Google Search Console

Google Search Console là một trong những công cụ phân tích website tốt nhất hiện nay và đây cũng là công cụ được đánh giá cao bởi nó là công cụ phân tích website miễn phí của Google. Với công cụ này bạn hoàn toàn có thể index bài viết, lập chỉ mục, tối ưu hóa chế độ hiển thị cũng như hiệu trang, thu thập thông tin, từ khóa, người dùng tìm kiếm (truy cập) vào trang website của bạn. Google Search Console cũng là một trong những công cụ được đánh giá cao, bởi độ hữu ích của nó.

Searchmetrics

Searchmetrics có khả năng phân tích, đánh giá mọi hành vi của người dùng website nhằm mang đến hiệu quả cao. Sử dụng công cụ này, bạn sẽ cải thiện được phần nào cho website và hỗ trợ cho SEO tốt hơn. Với công cụ phân tích website Searchmetrics sẽ giúp cho bạn phân tích từ khóa, nâng cao thứ hạng tìm kiếm. Đây là công cụ bạn không nên bỏ qua.

Ahrefs

ahrefs

Ahrefs cái tên không còn xa lạ, công cụ này được các công ty dịch vụ SEO Website sử dụng phổ biến. Ahrefs chính là công cụ có khả năng giải thích cho bạn biết lý do tại sao đối thủ của bạn xếp hạng cao và bạn nên làm như thế nào để vượt qua họ, để làm được điều đó thì cần phải nghiên cứu kỹ đối thủ cạnh tranh.

Ngoài ra, công cụ phân tích website Ahrefs còn hỗ trợ bạn trong việc khám phá thị trường tiềm năng, sử dụng công cụ để tăng lưu lượng tìm kiếm, mang lại hiệu quả cao. Một trong số các tính năng nổi bật mà Ahrefs mang đến là phân tích độ cạnh tranh, nghiên cứu từ khóa, nghiên cứu nội dung, nghiên cứu backlink, theo dõi thứ hạng và giám sát website.

SEOmoz’s Page Strength Tool

SEOmoz’s Page Strength Tool được biết đến là công cụ SEO, nó có khả năng cho bạn biết được điểm mạnh, điểm yếu và mang đến nhiều thông tin, yếu tố để bạn có thể phát triển mục đích cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.

Google PageSpeed ​​Insights

công cụ đánh giá website

Google PageSpeed ​​Insights thường tập trung vào việc nâng cao chất lượng cũng như trải nghiệm của người dùng. Nó giúp cho bạn của thiện tốc độ hoạt động của web, tối ưu thứ hạng SEO, nâng cao tính cạnh tranh của website so với đối thủ. Công cụ phân tích website Google PageSpeed ​​Insights cũng là công cụ sử dụng miễn phí, giúp cho website hoạt động tốt hơn.

Kissmetrics

Nếu bạn đang sở hữu riêng cho mình một trang website bán hàng thì bạn không nên bỏ qua công cụ phân tích website Kissmetrics. Được biết đây là công cụ có khả năng giúp bạn tìm ra các giải pháp bán hàng hiệu quả, cải thiện được doanh số thông qua phân tích thói quen mua sắm của khách hàng. Còn nếu như bạn không rành về công nghệ cho lắm thì chắc chắn rằng bạn sẽ rất thích công cụ phân tích Kissmetrics này, bởi nó cực kỳ dễ sử dụng, giao diện thân thiện với người dùng.

Alexa

Đối với công cụ phân tích Alexa thì nó sẽ giúp cho bạn theo dõi thứ hạng website nhanh chóng, chính xác. Khi đó bạn hoàn toàn có khả năng phân tích đối thủ cạnh tranh, sử dụng dịch vụ SEO, truy vấn lượng khách hàng truy cập vào website, phân tích chính xác và hiệu quả nhất. Chưa hết, công cụ Alexa còn có khả năng hỗ trợ bạn để bạn biết chính xác lượng truy cập, thống kê, phân tích tự động nhanh chóng.

Semrush

semrush

SEMrush là công cụ phổ biến được sử dụng vô cùng rộng rãi, nhất là trong việc phân tích website. Một trong những điểm khác biệt của nó chính là có khả năng tập trung trong việc phân tích đối thủ cạnh từ bộ cơ sở dữ liệu khổng lồ hơn 100 keyword. Vì vậy, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm thông tin của website đang hoạt động. Từ đó đưa ra các biện pháp tối ưu cũng như chiến dịch quảng cáo cho website của mình.

Userfly

Công cụ phân tích website cuối cùng mà chúng tôi mang đến cho bạn đó chính là Userfly. Được biết đến là một trong những công cụ cho phép bạn theo dõi mọi hành vi của người dùng, những lần cuối truy cập để đi đến quyết định mua hàng, thì đây là công cụ vô cùng hữu ích dành cho các trang website bán hàng. Với công cụ này sẽ hỗ trợ cho bạn trong việc cải thiện doanh số bán hàng, loại bỏ mọi yếu tố cản trở hành vi mua hàng của khách hàng.

Trên đây là top 10 công cụ phân tích website tốt nhất hiện nay mà chúng tôi đã mang đến cho bạn, dĩ nhiên mỗi một công cụ sẽ có những điểm yếu, thế mạnh riêng và chức năng cũng như công dụng mang lại khác nhau nhưng nó đều nhằm mục đích phục vụ cho website. Mong rằng với những gì mà chúng tôi mang lại cho bạn trong bài viết này sẽ là những thông tin hữu ích nhất.

Có thể bạn sẽ thích

Bài viết phổ biến