phần mềm quản lý vận tải

Top 10 phần mềm quản lý vận tải, logistics tốt nhất hiện nay

Hiện nay, ngành vận tải, logistics đang được xem là một trong các ngành nghề rất hot bởi nhu cầu xuất nhập khẩu của nước ta ngày càng tăng. Vì vậy, nó là tiền đề cho sự ra đời của những phần mềm quản lý vận tải, logistics. Tuy nhiên, mỗi phần mềm có một đặc tính riêng, đâu mới là loại phần mềm phù hợp với quy mô kinh doanh của doanh nghiệp bạn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài giới thiệu Top 10 phần mềm quản lý vận tải, logistics tốt nhất hiện nay.

Phần mềm quản lý vận tải, logistics là gì?

Phần mềm quản lý vận tải, quản lý vận chuyển, logistics là phần mềm khá đặc biệt dành cho những công ty hay tổ chức kinh doanh vận tải, vận tải. Với sự trợ giúp của phần mềm này, các công ty có thể quản lý hiệu quả các chuỗi cung ứng hoặc hậu cần đối với số lượng lớn hàng hóa được vận chuyển.

Ngoài ra, nó còn được coi là một hệ thống quản lý vận tải chuyên nghiệp, có thể nâng cao hiệu quả vận chuyển và giảm thiểu các sai sót có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển của doanh nghiệp.

phần mềm quản lý vận tải. logistics

Lợi ích mà phần mềm quản lý vận tải, logistics mang lại

Tiết kiệm được chi phí

Khi chỉ cần một trình điều khiển phần mềm để kiểm soát nhiều hoạt động mà không cần sử dụng nhiều nhân công thì việc lựa chọn phần mềm để áp dụng các phương pháp quản lý giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí nhân công và được nhiều đơn vị Logistics hàng đầu như Cẩm Thạch Company, Võ Minh  Thiên tin tưởng sử dụng.

Tiết kiệm nhiều thời gian

Do phần mềm quản lý vận tải liên kết chặt chẽ với dây chuyền tự động hóa vận hành. So với việc quản lý thủ công đòi hỏi nhiều thời gian hơn rất nhiều. Vì vậy, sử dụng phần mềm logistics giúp phân phối hàng hóa nhanh chóng đến tay người nhận.

Quản lý chặt chẽ quy trình vận chuyển hàng hóa

Trong quá trình vận chuyển, từ bước đầu tiên đến bước cuối cùng được phần mềm kiểm soát, tất cả các công đoạn sẽ được thực hiện tự động. Nhân viên quản lý từ xa có thể nắm được toàn bộ tình hình vận chuyển mọi lúc mọi nơi, nắm bắt thông tin khách hàng.

Khẳng định tên tuổi

thương hiệu

Vì nó có thể quản lý tốt hàng hóa, đáp ứng thời gian giao hàng theo lịch trình của khách hàng, xử lý nhanh chóng tình huống và đảm bảo chất lượng hàng hóa. Khách hàng sẽ rất hài lòng với cách làm việc của họ, chính vì vậy mà thương hiệu của công ty được đánh giá cao.

Tăng hiệu quả kinh doanh

Thực hiện những thao tác một cách nhanh chóng trong quá trình vận chuyển, hoàn thành phân tích và tạo báo cáo kinh doanh giúp người quản lý đề nhà quản lý đưa ra chiến lược kinh doanh thích hợp.

Hạn chế sai sót

Theo phương pháp thủ công, nếu trong quá trình làm việc có quá nhiều đơn hàng sẽ xảy ra nhiều sai sót. Tuy nhiên, ở phần mềm quản lý vận tải có chức năng theo dõi và đối chiếu hóa đơn, đối chiếu với chủ hàng, tài xế hoặc bên liên quan rất ít khi xảy ra sai sót.

Top 10 phần mềm quản lý vận tải, quản lý vận chuyển, logistics

Mona Logistics

Ngoài quản lý vận tải trong nước, phần mềm Mona Logistics còn chuyên quản lý các quy trình quy mô lớn của nước ngoài. Trong khoảng thời gian khá dài, công ty thiết kế website Mona Media đã nghiên cứu và đã cho ra đời phần mềm quản lý vận tải, quản lý vận chuyển đa năng nhất trên thị trường hiện nay, tích hợp cả 3 nền tảng: ứng dụng desktop, ứng dụng di động và ứng dụng web.

phần mềm quản lý vận tải mona logistics

Phần mềm giúp theo dõi đơn hàng qua các thông số chi tiết, khi hàng về kho phần mềm sẽ tự động báo về phần mềm ngay lập tức. Thông qua phần mềm này, bạn chỉ cần một thao tác đơn giản là có thể kiểm soát được số lượng hàng hóa trong kho. Thích hợp làm việc trong công ty chuyển phát nhanh và vận chuyển hàng hóa quốc tế như vận chuyển đường hàng không Trung Việt, vận chuyển đường hàng hải…

Ngoài ra, Mona Logistics còn giúp ích cho công việc kế toán giúp tính giá vốn doanh thu vận tải, theo dõi số công nợ khách hàng, thống kê, xác định sự hiệu quả kinh doanh của từng đầu xe.

XLogis

Đây là phần mềm giúp những đơn vị, công ty quản lý vận tải xe tải cũng như hỗ trợ vận chuyển container, bao gồm cả lương tài xế và kiểm soát mức tiêu thụ nhiên liệu trên thực tế.

XLogis – FBS chính là một sự kết hợp giữa vận tải đường biển và vận tải đường bộ, có thể theo dõi chi phí trong suốt quá trình vận chuyển. Trong vận chuyển, XLogis nhằm mục đích tự động hóa quá trình thanh toán của từng chuyến hàng cũng như theo dõi công nợ. Theo dõi xe chở hàng nhắc nhở bạn về lịch đăng ký, bảo hiểm và bảo dưỡng.

FMS

Nhiều công ty vận tải trên cả nước đang sử dụng FMS. Sau khi ra mắt sẽ được đông đảo khách hàng trên thị trường ghi nhận. Các chức năng chính là:

fms

 

  • Giao nhận hàng nhập Cont FCL, hàng lẻ và hàng lẻ, hàng lẻ, hàng không.
  • Xử lý các giao dịch liên quan đến xuất nhập khẩu.
  • Quản lý và theo dõi kế hoạch du lịch.
  • Báo cáo thu nhập.
  • Giúp phòng kế toán xuất hóa đơn, báo cáo tài chính và trích khấu hao TSCĐ …

 

Winta

Phần mềm quản lý vận tải logistics Winta chủ yếu đáp ứng mọi yêu cầu của mọi hoạt động trong ngành giao thông vận tải. Tốc độ xử lý khi gặp dữ liệu lớn là điểm mạnh của Winta.

Hầu hết tất cả các phương thức vận tải có thể được sử dụng, bao gồm cả đường bộ, đường sắt, đường biển, đường hàng không, kể cả vận tải quốc tế. Không chỉ vậy, phần mềm logistics Winta còn được sử dụng cho những dịch vụ thuế, hải quan và kho bãi.

Container Best Gear

SYSTEMGEAR Việt Nam vừa ra mắt cộng đồng phần mềm giao thông nổi tiếng BestGear. Mục tiêu chính là hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực vận tải, quản lý chặt chẽ, tránh rủi ro thất thoát trong quá trình vận chuyển.

Bytesoft

bytesoft logistics

Phần mềm logistics đến với người dùng một cách đơn giản nhằm tối ưu hóa quy trình quản lý. Nhưng nó mang lại hiệu quả cao cho các công ty vận tải. Bytesoft dường như đã loại bỏ những bước tẻ nhạt và tốn thời gian. Ngược lại, quy trình quản lý chuyên nghiệp sẽ nhanh hơn.

Bytesoft đã giúp giảm thời gian thực hiện những thao tác. Giúp người quản lý đưa ra quyết định đúng đắn bất cứ lúc nào. Quy trình làm việc và điều phối vận chuyển trơn tru nhất nhằm nâng cao hiệu quả của kinh doanh.

Adaline

Adaline hoàn toàn có thể sử dụng trong nhiều lĩnh vực: đường biển, đường hàng không, đường thủy nội địa, đường bộ, đường sắt, container … Giao diện gần gũi với người dùng và có các chức năng cơ bản như quản lý hàng hóa, tài xế, giám sát quá trình hoạt động, quản lý chi phí vận tải. Không chỉ về dữ liệu, nó có thể báo cáo hóa đơn, thu nhập, báo cáo thu nhập và nhiều chức năng khác.

Mekong Soft

Hiện nay, đa số công ty đều sử dụng phần mềm quản lý để nâng cao hiệu quả, Mekong Soft là phần mềm dành riêng cho lĩnh vực vận tải. Cũng giống như các phần mềm giao thông vận tải khác, phần mềm này có chức năng giúp người quản lý theo dõi lộ trình, theo dõi công nợ, tạm ứng tiền cho lái xe… Đối với từng mô hình kinh doanh khác nhau, phần mềm sẽ được thiết kế riêng cho doanh nghiệp của bạn. Phần mềm có giao diện dễ sử dụng và cũng được nhiều công ty sử dụng

Quatrnsport

Quatrnsport cũng là cái tên được yêu thích nhất trong số các phần mềm quản lý logistics vận tải tốt nhất Việt Nam. Đây là một công cụ đa ngành có thể áp dụng cho bất kỳ lĩnh vực nào. Rất tiện lợi khi quản lý trên điện thoại di động và máy tính. Quatrnsport thiết kế với  nhiều tính năng thông minh như: quản lý thông tin chi tiết về phương tiện, tài xế, khách hàng; nắm vững quy trình vận hành; báo cáo thông tin cần thiết …

Route Optimization Software

ROS là một trong số phần mềm tối ưu hóa định tuyến. Giúp cải thiện hiệu quả hoạt động bằng cách giải quyết các vấn đề về định tuyến. Xây dựng kế hoạch lộ trình. Có thể thay đổi được kế hoạch tuyến đường trong thời gian thực. Phân bổ lại đội xe di chuyển. Bảo đảm việc tối ưu hóa hiệu quả của hoạt động. Giúp các công ty và tổ chức giảm chi phí hoạt động. Cải thiện dịch vụ vận chuyển và tiết kiệm đến 40% chi phí.

Trên đây là Top 10 phần mềm quản lý vận tải, logistics được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng bài viết cho thể giúp bạn chọn lựa được một phần mềm phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

Có thể bạn sẽ thích

Bài viết phổ biến