Top 5 phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất

Top 5 phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phần mềm bán hàng được các đơn vị hoặc cá nhân cung cấp. Do đó, người dùng khá phân vân bởi không biết đâu là lựa chọn đúng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và đưa ra top 5 phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất nhé.

Khái niệm về phần mềm quản lý bán hàng.

Là hệ thống các công cụ cung cấp đầy đủ các chức năng giúp cá nhân, doanh nghiệp lớn, nhỏ quản lý hiệu quả công việc của mình trong các giai đoạn bán hàng: nhập hàng, quản lý đơn hàng, quản lý kho hàng, quản lý nhân viên, chăm sóc khách hàng hậu mãi… Lưu ý là phần mềm quản lý bán hàng sẽ khác với việc tạo ứng dụng bán hàng, đối với phần mềm quản lý thì chỉ có nhân viên và bộ phận quản lý được tham gia vào phần mềm, còn thiết kế app bán hàng thì sẽ bao gồm cả người dùng truy cập vào để mua hàng

Áp dụng phần mềm bán hàng vào doanh nghiệp giúp quản lý được mọi việc về hoạt động kinh doanh một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Lợi ích từ phần mềm quản lý bán hàng.

Tránh sai sót thủ công.

Chẳng hạn doanh thu bán hàng của bạn 5 triệu mỗi ngày, nếu sai sót chỉ 10% trong số đó cũng thiệt hai rất nhiều. Bởi con người thường dễ tính toán nhầm, khó tránh được sai lầm.

Hạn chế thất thoát.

Thất thoát tiền bạc là nỗi trăn trở của nhiều chủ shop, đặc biệt là khi không tuyển dụng được nhân viên có năng lực. Chưa kể tình trạng trộm đồ, mất đồ có thể xảy ra, đối với phần mềm thì luôn trung thực.

Thống kê lợi tức đầu tư (ROI).

Bạn sẽ thông kê tỷ lệ ROI cho cửa hàng/ doanh nghiệp của mình dễ dàng và nhanh chóng. Việc này có lợi rất nhiều trong việc phân tích, đánh giá và tối ưu doanh nghiệp.

Nâng tầm chuyên nghiệp.

Đây là điều tất nhiên, sử dụng phần mềm quản lý bán hàng chứng tỏ cửa hàng/ doanh nghiệp bạn quan tâm tới công nghệ, muốn công việc logic. Điều này cũng chứng tỏ doanh nghiệp bạn nhạy bén với ứng dụng công nghệ vào công việc.

Top 5 phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất.

1. Phần mềm KiotViet.

Link website : https://www.kiotviet.vn/

Phần mềm này được nhiều người lựa chọn phải kể tới KiotViet. Đây có lẽ là cái tên không còn xa lạ với các chủ cửa hàng, doanh nghiệp. Ít nhiều bạn sẽ nghe đến khi nhắc tới phần mềm quản lý bán hàng.

"KiotViet

KiotViet có mặt rất sớm trên thị trường, đây là phần mềm được phát triển bởi Công ty Cổ phần Phần mềm Citigo. Sau một thời gian thì KiotViet đã khẳng định được thương hiệu của mình trên thị trường với những ưu điểm sau:

– Phù hợp với mọi nghành nghề như thời trang, tạp hóa, điện tử, mỹ phẩm, điện tử…. cả bán lẻ và bán buôn.

– Thích hợp cho những chủ shop, doanh nghiệp chỉ tập trung bán tại cửa hàng, quản lý nhiều chi nhánh.

– Phần mềm KiotViet có thể phân quyền cho từng tài khoản một cách chi tiết. Không bắt buộc phải tài khoản chủ cửa hàng mà tài khoản nhân viên cũng có thể phân quyền chỉnh sửa đơn hàng nếu được cấp quyền.

– Bán hàng ngay cả khi mất kết nối Internet.

2. Phần mềm  Nhanh.vn

Link website: https://nhanh.vn

"<yoastmark

Nhanh.vn là phần mềm thuộc dự án của tập đoàn VNP Group. Đây là phần mềm quản lý đa kênh, cung cấp các dịch vụ: quản lý bán hàng, quản lý page facebook, thiết kế website và dịch vụ vận chuyển. Ưu điểm của phần mềm Nhanh.vn là:

– Khi sử dụng phần mềm Nhanh.vn bạn sẽ được hỗ trợ dịch vụ vận chuyển tích hợp cùng.

– Đây là phần mềm quản lý đa kênh nên rất tiện dụng cho chủ shop, doanh nghiệp trên nhiều kênh. Đồng bộ tất cả các đơn hàng từ website, sàn thương mại điện tử, Facebook.

– Nhanh,vn cũng tích hợp công cụ quản lý bán hàng trên Facebook với nhiều tính năng nổi bật như quản lý comment/inbox, thông tin khách hàng, quản lý nhiều Fanpgae tập trung tại 1 nơi.

3. Phần mềm MShopKeeper của Misa.

Link website: https://www.mshopkeeper.vn

Phần mềm MShopKeeper được Công ty Cổ phần Misa cho ra mắt tháng 11/2017. Ban đầu, ứng dụng MShopKeeper chỉ có những tính năng cơ bản cho bán hàng như quản lý hàng hóa, mã SKU, thu ngân, báo cáo thu chi, lãi lỗ. Đến nay, MShopKeeper đã có nhiều cải tiến, tích hợp nhiều tính năng tiện ích. Trong đó có quản lý bán hàng đa kênh, cung cấp nền tảng quản lý tối ưu cho nhà bán lẻ.

"<yoastmark

Điểm cộng lớn nhất của phần mềm MShopKeeper đó là được kế thừa từ nền tảng phần mềm kế toán Misa. Vì thế nó có thể quản lý tiền mặt và báo cáo bán hàng chính xác, chuyên nghiệp nhất.

4. Phần mềm Sapo.

Link website: https://www.sapo.vn

"<yoastmark

Sapo là một trong những phần mềm quản lý bán hàng được nhiều khách hàng chọn lựa. Hiện nay, phần mềm bán hàng Sapo tập trung cung cấp giải pháp bán hàng đa kênh. Một số ưu điểm của Sapo phải kể đến là:

– Hỗ trợ quản lý bán hàng đa kênh. Đồng bộ đơn hàng mọi kênh như facebook, website, sàn TMĐT.

– Sapo tích hợp với đơn vị vận chuyển, giúp bạn tiết kiệm thời gian, rút ngắn quy trình giao hàng.

– Phần mềm Sapo tách biệt màn hình bán hàng tại cửa hàng online và bán online. Vì thế, giúp chuyên biệt hóa mọi tính năng, dễ dàng có báo cáo riêng biệt hóa đơn, doanh thu. Từ đấy đo lường được hiệu quả giữa 2 kênh online và offline.

5. Phần mềm bán hàng SUNO.vn

Link website: https://suno.vn

Phần mềm quản lý bán hàng do công ty Suno cung cấp.

Phần mềm SUNO thuộc Công ty Cổ phần Công nghệ SUNO cho ra mắt năm 2014. Đây là phần mềm đơn giản, dễ sử dụng, chi phí vận hành thấp nhưng hiệu quả cao. Với ưu điểm nổi bật:

– Suno hoạt động trên nền tảng web, có thể quản lý mọi hoạt động trên các thiết bị như laptop. điện thoại, tablet.

– Tích hợp các thiết bị bán hàng như quét mã vạch, in hóa đơn, máy in… giúp chuyên nghiệp hơn.

– Tích hợp đồng bộ đơn hàng ở website và facebook, đồng thời tích hợp với đơn vị vận chuyển giúp khách hàng quản lý tình trạng đơn nhanh chóng hơn.

– Phần mềm SUNO.vn tích hợp quản lý đa kênh như Facebook, zalo official page, bán hàng trên sàn thương mại điện tử shopee.

Trên đây là tổng hợp 5 phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất, thích hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Mỗi phần mềm có những ưu điểm riêng và luôn được cải tiến liên tục mang tới trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn nhiều thông tin hữu ích hơn, từ đó có quyết định đúng đắn về phần mềm bán hàng phù hợp với nhu cầu của mình.

Có thể bạn sẽ thích

Bài viết phổ biến